Ngày 24 Tháng 7, 2013 | 10:49 AM

Bệnh tim vẫn ham hố phòng the

Bệnh tim vẫn ham hố phòng the
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thật lòng thì tôi cũng rất muốn chiều vợ nhưng mỗi lần “lên giường”, nhìn bà xã nằm thở gấp là tôi thấy lo lắng “nhỡ có chuyện xảy ra”, vì vậy mà mất cả hứng.

Vợ tôi phát hiện có dấu hiệu bệnh tim cách đây nửa năm nhưng vẫn rất ham muốn chuyện phòng the. Thật lòng thì tôi cũng rất muốn chiều vợ nhưng mỗi lần “lên giường”, nhìn bà xã nằm thở gấp là tôi thấy lo lắng “nhỡ có chuyện xảy ra”, vì vậy mà mất cả hứng. Những lúc như vậy, bà xã lại làm mình làm mẩy cho rằng tôi bồ bịch bên ngoài mà không đoái hoài đến vợ. Tôi khó giải thích vô cùng. Mong chuyên mục cho biết, những người bệnh tim như bà xã tôi thì khi “yêu” có nguy hiểm không? Cần phải “yêu” như thế nào để tránh mọi rủi ro?
 
Thành Lân (Hà Tĩnh)
 
Có vẻ bạn đã lo lắng thái quá vì bà xã của bạn mới chỉ có dấu hiệu của bệnh tim mà thôi. Bình thường, đối với người bệnh tim, chuyện “chăn gối” được coi là một gắng sức nhẹ, không nguy hiểm đối với đa số người bệnh tim nhẹ. Những người bệnh tăng huyết áp giai đoạn I và II không cần kiêng “chuyện yêu”, thậm chí nhiều chuyên gia tim mạch còn khuyên nên duy trì đều đặn vì nó có lợi như một bài tập thể dục nhẹ. Người bị suy tim độ I và II mới nên chừng mực chuyện “chăn gối”. Nếu suy tim độ III trở lên thì mới cần phải dè chừng, cần hạn chế chứ không cần bỏ hẳn và phải chú ý đến sức khỏe.

Mặc dù vậy, bạn cũng không nên bỏ qua những biểu hiện khác thường của bà xã khi cả hai ở trên giường. Chẳng hạn: Khi đang “yêu”, bạn bỗng thấy bà xã có cảm giác khó thở hoặc mệt thì phải ngừng ngay hoặc có thể giảm mức độ cố gắng thể lực bằng cách chuyển đổi tư thế tình dục làm sao để bà xã đỡ mất sức nhất.

Bạn cũng cần lưu ý sau khi ăn no không quan hệ ngay, chỉ làm “chuyện ấy” sau bữa ăn ít nhất hai giờ. Cần tránh quan hệ khi mệt. Sau khi làm việc căng thẳng, cần nghỉ ngơi thư giãn. Những ngày quá nóng hoặc quá lạnh không nên “yêu” và trước khi quan hệ không nên ngâm tắm quá lâu trong nước nóng.

BS Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC