Ngày 28 Tháng 4, 2011 | 04:00 PM

Bệnh đẹn trăng ở trẻ

Bệnh đẹn trăng ở trẻ

GiadinhNet - Bé nhà tôi 9 tháng tuổi, hay bị đẹn ở lưỡi mà mọi người hay bảo là bệnh đẹn trăng, xin hỏi tôi phải làm gì để bé khỏi bệnh?

 
Hỏi: Bé nhà tôi được 9 tháng tuổi. Bé hay bị đẹn ở lưỡi mà mọi người hay bảo là bệnh đẹn trăng sẽ không hết hẳn mà mỗi tháng sẽ bị 1 lần, đến 4 tuổi mới hết. Tôi cho bé khám ở BV Nhi Đồng 2, bác sĩ bảo là bé bị thiếu vitamin PP và kê cho bé uống đồng thời rơ (vệ sinh) miệng lưỡi cho bé sạch sẽ. Vậy có đúng không và tôi phải làm sao để bé không bị như thế nữa? Bé bị như vậy sinh ra biếng ăn lắm. Tôi xin cảm ơn.

Ngọc Hiền (Q3. TPHCM)

Trả lời: Bệnh đẹn trăng hay còn gọi là bệnh lở miệng là bệnh thường gặp, không có biến chứng nguy hiểm, bệnh tự khỏi sau 1-2 tuần, bệnh rất hay tái phát. Việc điều trị chỉ là điều trị triệu chứng giảm đau, nâng sức khỏe chung của cơ thể. Bạn nên tin rằng bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã chẩn đoán đúng và tuân theo chỉ dẫn điều trị. Để tránh tái phát cần cho cháu ăn uống theo đúng chế độ và vệ sinh miệng cho cháu hàng ngày.
 
***
 
Hỏi: Con trai tôi nay đã 41 tháng nhưng vẫn cứ thường xuyên nhỏ nước dãi. Xin bác sỹ tư vấn cho biết nguyên nhân, cách chữa, có thể đến khám ở đâu? Nếu có thể cho đơn thuốc càng tốt. Xin cảm ơn bác sỹ nhiều.
 
Nguyen Huy Kien (nghuykien@gmail.com)

Trả lời: Con trai 41 tháng vẫn thường xuyên nhỏ nước rãi cần đi khám bác sĩ răng miệng, mũi họng, nếu không có vấn đề gì thì không cần điều trị gì cả.
 
Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới, hoặc địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn. Các bác sỹ của Phòng khám Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn trong thời gian sớm nhất.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC