Ngày 30 Tháng 11, 2013 | 08:11 AM

7 điều bạn không bao giờ nên nói với chồng

7 điều bạn không bao giờ nên nói với chồng
  MỚI NHẤT

Đôi khi lời nói đơn giản lại có thể gây tổn thương nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Vì vậy, bạn cần tránh nói với chồng những câu sau.

1. Tôi muốn ly hôn

Một trong những điều lớn nhất bạn không bao giờ nên nói với chồng là muốn ly hôn, nếu bạn thực sự không muốn điều đó xảy ra. Ly hôn là thứ không bao giờ nên có trong kho từ vựng của bạn. Nhắc đến ly hôn có thể gây nên tổn thương nặng nề cho cả chồng và hôn nhân. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu người nói những lời đó là chồng bạn.

7 điều bạn không bao giờ nên nói với chồng 1
  Ảnh minh họa.

2. Người yêu cũ của tôi…

Đừng bao giờ nhắc đến những người cũ, bao gồm cả người yêu cũ của bạn và anh ấy. Đừng bao giờ nói với chồng rằng người yêu cũ của bạn có thể làm được những điều tốt hơn. Những từ ngữ như vậy sẽ càng làm cho anh ấy cảm thấy bị tổn thương sâu sắc. Chồng bạn sẽ không bao giờ muốn mình bị so sánh với người khác. Và có thể, anh ấy cũng sẽ không muốn nói về người cũ của mình.

3. Anh giống hệt bố anh

Đừng bao giờ nói với chồng rằng anh ấy giống hệt cha mình. Nếu làm thế, bạn không chỉ coi thường chồng mà còn coi thường cả bố chồng mình. Hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc để không nói những điều tiêu cực về gia đình chồng. Bởi gia đình anh ấy là một phần cuộc sống của bạn. Nói xấu họ, bạn có thể khiến anh ấy vô cùng tức giận.

4. Tôi sẽ đi

Nếu bạn nói với chồng sẽ bỏ đi trong một cuộc tranh luận sẽ càng làm cho nó trở nên tồi tệ. Trước hết là nó sẽ làm cho anh ấy thất vọng khi không thể biết mình sai điều gì. Giao tiếp là một phần thiết yếu của bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Nếu chồng bạn muốn nói chuyện, hãy chỉ cho anh ấy biết sai ở đâu. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi mọi thứ được mở ra.

5. Em đã đạt cực khoái

Đừng nói với anh ấy rằng bạn đã cực khoái nếu thực tế không đạt được điều đó. Đó là biểu hiện rất tốt để cho chồng thấy bạn rất hài lòng, nhưng không phải là bằng cách nói dối hoàn toàn. Dù sao thì anh ấy cũng sẽ biết bạn có đạt cực khoái hay không. Thay vì nói dối, một cách rất đơn giản là bạn nói chưa và hãy chia sẻ với anh ấy những điều tích cực. Sau đó bạn có thể đề nghị những điều mà bạn có thể làm tiếp theo để nâng cao kinh nghiệm. Chồng bạn có thể sẽ có được những gợi ý mở.

6. Anh cần giảm cân

Đừng nên nói với chồng rằng cần phải giảm cân. Trừ khi có những lý do về sức khỏe mà việc giảm cân là thực sự cần thiết, nếu không bạn nên kín tiếng về trọng lượng cơ thể của anh ấy. Chúng ta sẽ cảm thấy tổn thương nếu có ai đó nói rằng chúng ta phải giảm cân. Đúng là đàn ông không suy nghĩ về trọng lượng của họ thường xuyên như phụ nữ nhưng vẫn để ý tới nó. Bởi việc phàn nàn về trọng lượng sẽ có tác động tiêu cực đến lòng tự trọng của họ.

7. Anh cần tìm một công việc khác

Nói với chồng rằng cần tìm một công việc tốt hơn có thể làm cho anh ta cảm thấy kích động. Hầu hết đàn ông phòng thủ nếu họ nghĩ rằng mình không đem lại những gì mà người bạn đời cần. Thay vào đó, bạn suy nghĩ về lý do tại sao muốn anh ấy tìm việc khác như do anh ấy xa nhà quá nhiều? Có lẽ bạn có thể đi cùng với anh ấy trong những chuyến đi kinh doanh…

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC