Ngày 26 Tháng 4, 2013 | 12:19 PM

6 cách lấy lòng mẹ chồng dịp nghỉ lễ

6 cách lấy lòng mẹ chồng dịp nghỉ lễ

Nói thế nào đi nữa, con dâu vẫn là người mang “tội”. Cái tội ở đây chính là đã dành mất đứa con trai cưng của các bà mẹ chồng. Vì thế hãy nhanh chóng lấy lòng mẹ chồng đi nhé.

6 cách lấy lòng mẹ chồng dịp nghỉ lễ 1
  

1. Đưa con cái về chơi với bố mẹ dịp nghỉ lễ. Bạn nên cùng chồng và các con về chơi với ông bà 1-2 ngày rồi vợ chồng đi chơi riêng vào những ngày sau đó.

6 cách lấy lòng mẹ chồng dịp nghỉ lễ 2
  

2. Thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố mẹ chồng. Nhất là vào những dịp gần ngày lễ. Con dâu nên biết cách hỏi thăm bố mẹ xem bố mẹ có dự tính gì trong kì nghỉ dài này hay không?

6 cách lấy lòng mẹ chồng dịp nghỉ lễ 3
  

3. Chủ động học hỏi mẹ chồng. Mẹ là người lớn, là thế hệ trước nên lúc nào cũng muốn chỉ bảo con cái chu đáo. Nhưng đừng đợi tới khi mẹ phải “lên lớp”, hãy chủ động học hỏi mẹ ngay từ những ngày đầu về làm dâu, kể cả với con dâu tương lai cũng vậy. Mẹ sẽ cảm thấy bạn có ý thức hơn trong vấn đề chiều lòng người lớn và ít ra cũng là người biết điều.

6 cách lấy lòng mẹ chồng dịp nghỉ lễ 4
  

4. Vợ chồng tế nhị trước mặt mẹ. Nhiều cô con dâu cứ thích làm nũng chồng ngay trước mặt bố mẹ khiến nhiều người mẹ tỏ ra khó chịu. Lúc này, bà sẽ có cảm giác con dâu hành con trai bà, không tôn trọng bà và cảm thấy như đã mất đi đứa con trai yêu quý từ khi cô con dâu về nhà mình. Vì thế, bạn đừng bao giờ tỏ ra là người được chồng yêu thương hết mực mà quên mất, bố mẹ chồng cũng là người hết sức quan trọng với chồng.

6 cách lấy lòng mẹ chồng dịp nghỉ lễ 5
  

5. Mời cơm bố mẹ chồng. Bạn là người nấu ăn ngon hay không ngon, điều ấy không còn quá quan trọng nữa. Thay vì những bữa ăn ở nhà, bạn nên chủ động mời bố mẹ đi chơi, hoặc vào dịp lễ nghỉ dài 30-4 này, bạn nên mời bố mẹ chồng đi ăn nhà hàng với những bữa cơm sang trọng. Bố mẹ sẽ có cảm giác được bạn quan tâm hơn nhiều đấy.

6 cách lấy lòng mẹ chồng dịp nghỉ lễ 6
  
6. Tỉ tê tâm sự với mẹ chồng một cách khéo léo. Có những chuyện riêng mà bạn thường chỉ hay nói với bạn thân, hãy mang chúng ra để chia sẻ với mẹ. Mẹ sẽ cảm thấy bạn thực sự tin tưởng mẹ. Tìm cách tỉ tê câu chuyện, dù là chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày để mẹ cho ý kiến. Đừng tỏ thái độ khi bất đồng quan điểm với mẹ, hãy thể hiện mình là người biết điều, luôn lắng nghe người lớn và tế nhị trong giao tiếp.
 
Theo Kienthuc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC