Ngày 3 Tháng 7, 2013 | 01:22 PM

5 suy nghĩ sai lầm về hôn nhân

5 suy nghĩ sai lầm về hôn nhân
  MỚI NHẤT

Những người còn độc thân cho rằng, khi kết hôn, họ sẽ không còn cô đơn, sex thoải mái và sẽ hạnh phúc với gia đình lớn, thực tế không hẳn vậy.

Hôn nhân dường như là giấc mơ của bất cứ người độc thân nào. Đàn ông và phụ nữ không ngừng nghĩ về nó và cho rằng đó là cái đích mình cần đi đến trong cuộc đời. Họ tự tạo ra một viễn cảnh màu hồng về cuộc sống hôn nhân mà không biết rằng, thực tế khác rất nhiều.

1. Tôi sẽ không còn cô đơn

Cô đơn hay không, không liên quan gì tới việc kết hôn. Nhiều người cảm thấy cô đơn tột độ, ngay cả khi đã có gia đình. Chị Lan Anh (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, dù đã kết hôn nhưng chị luôn cảm thấy cô đơn: "Chúng tôi chẳng bao giờ chia sẻ với nhau bất cứ điều gì. Khi tôi tâm sự, dường như anh ấy chẳng bao giờ lắng nghe. Vào những ngày lễ tình nhân, ngày phụ nữ... tôi chưa bao giờ cảm thấy vợ chồng gần gũi nhau". Những người độc thân luôn cho rằng họ cô đơn và kết hôn sẽ là giải pháp cho vấn đề. Thực tế cho thấy, người ta thậm chí còn cảm thấy cô đơn hơn nếu cuộc sống gia đình không suôn sẻ, vợ chồng thiếu sự sẻ chia và không có ai để tâm sự.

5 suy nghĩ sai lầm về hôn nhân 1
  Ảnh minh họa: Inmagine.

2. Có thể sex bất cứ lúc nào

Ham muốn tình dục và tần suất phụ thuộc vào khả năng tương thích, sự phù hợp của cả hai người. Nhiều cặp vợ chồng vì thường xuyên cãi vã, oán giận nhau nên tình dục bị giảm dần đi. Có thể, các cặp vợ chồng đó nghĩ rằng hôn nhân sẽ làm thỏa mãn ham muốn tình dục của họ, nhưng điều đó đã không xảy ra, và nảy sinh ngày càng nhiều mâu thuẫn.

3. Tôi sẽ không phải làm việc

Điều này là suy nghĩ không thực tế. Ngày càng nhiều người nhận ra rằng, kết hôn không có nghĩa là ổn định về tài chính. Để có thể có cuộc sống sung túc, đủ đầy, nhiều gia đình phải có sự tham gia của cả vợ và chồng để tạo ra thu nhập. Sự ổn định về tài chính sẽ rất hiếm xảy ra nếu bạn không làm việc chăm chỉ và bảo vệ cuộc sống gia đình. Hơn nữa, việc kết hôn và nghỉ việc ở nhà sẽ khiến cả đàn ông và phụ nữ cảm thấy mình tụt hậu, thua kém đối tác của mình.

4. Sẽ có gia đình lớn hạnh phúc

Hầu hết những người chuẩn bị lập gia đình đều cố gắng chinh phục và dành tình cảm của gia đình chồng (vợ). Họ mong đợi được bố mẹ đối phương yêu thương ngay lập tức và cảm thấy bối rối khi tình cảm của mình không được đáp lại. Trong thực tế, chuyện mẹ chồng, nàng dâu hay những mâu thuẫn với gia đình chồng (vợ) nảy sinh nhiều khi bắt đầu cuộc sống chung. Nên tôn trọng, yêu thương gia đình của bạn đời nhưng không nên mong đợi quá nhiều.

5. Các con sẽ giúp hàn gắn tất cả

5 suy nghĩ sai lầm về hôn nhân 2
  Ảnh minh họa: Inmagine.
 
Nhiều cặp vợ chồng cho rằng, chỉ cần kết hôn và sinh con là mọi vấn đề trong cuộc sống sẽ được dung hòa. Thực tế, khi em bé ra đời, các bất đồng càng hiện hữu rõ ràng hơn và sẽ lâm vào bế tắc nếu không tìm được giải pháp. Đôi khi việc có con sẽ khiến các cặp vợ chồng bực bội vì áp lực của việc kiếm tiền, lo kinh tế gia đình cũng như chăm sóc con cái. Khi bước đến quyết định sinh con, bạn cần phải trả lời được các câu hỏi: Bản thân mình đã sẵn sàng có con chưa? Cả vợ và chồng bạn đều muốn sinh con? Bạn đã có đủ điều kiện kinh tế, chăm sóc con cái? Bạn có nhận được hỗ trợ nào từ gia đình hai bên không?
 
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC