Ngày 13 Tháng 12, 2019 | 05:11 PM

3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 nhận học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 12/12, tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 đã được được trao học bổng vì các nghiên cứu tiềm năng tại Việt Nam năm 2019. Đồng thời 32 nhà khoa học nữ xuất sắc đã góp phần thay đổi ngành khoa học Việt Nam trong 10 năm qua cũng được vinh danh.

Từ năm 2009, Chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học này đã được giới thiệu đến Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu khuyến khích xã hội tận dụng trí tuệ, sự sáng tạo và đam mê của "một nửa thế giới"- nữ giới trong nghiên cứu khoa học và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trong khoa học. Tính đến năm 2019, suốt 10 năm qua, chương trình đã vinh danh các nhà khoa học nữ đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước với những nghiên cứu được đánh giá là có ý nghĩa khoa học quan trọng, góp phần cải thiện và thay đổi cuộc sống.

Năm 2019 này, chương trình vinh danh 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống. Tiêu chí chọn lựa được dựa trên thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật thông qua số lượng các bài viết được đăng tải trên các tạp chí quốc tế, các ấn phẩm khoa học được xuất bản, các hoạt động nghiên cứu khoa học đã và đang tham gia, và vai trò hình mẫu cho các thế hệ nghiên cứu trẻ.

3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 nhận học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng - Ảnh 1.

3 nữ khoa học tiêu biểu của năm nay được trao học bổng hỗ trợ trong việc tiếp tục nghiên cứu sâu hơn của họ vào những đề án có tiềm năng phát triển và tạo nên các ảnh hưởng và lợi ích lớn tại Việt Nam.

3 gương mặt nữ tiêu biểu của năm 2019 được bình chọn gồm có: PGS. TS. Hồ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, thành phố Hồ Chí Minh; TS. Trần Thị Hồng Hạnh – Nghiên cứu viên chính, Viện Hóa sinh biển, Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam và TS. Phạm Thị Thu Hà – Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu di truyền và giống, Đại học Tôn Đức Thắng, thành phố Hồ Chí Minh.

3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 nhận học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng - Ảnh 2.

TS. Trần Thị Hồng Hạnh

3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 nhận học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng - Ảnh 3.

TS. Phạm Thị Thu Hà

3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 nhận học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng - Ảnh 4.

PGS. TS. Hồ Thị Thanh Vân

Ba nhà khoa học nữ xuất sắc này được nhận học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng, để giúp họ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn vào những đề án có tiềm năng phát triển và tạo nên các ảnh hưởng và lợi ích lớn tại Việt Nam.

Kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam, chương trình Giải thưởng & Học bổng L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học lần đầu tiên tổ chức hoạt động giao lưu khoa học với các nữ sinh viên các ngành Khoa học tại thủ đô Hà Nội cùng với các nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam đã được vinh danh trong 10 năm qua. Đây là cơ hội đặc biệt để các bạn nữ sinh viên ngành Khoa học được học tập về kỹ năng viết đề án khoa học, kỹ năng thực hiện các hồ sơ xin học bổng và giải thưởng khoa học, giao lưu với 32 nhà khoa học nữ hàng đầu Việt Nam để tìm hiểu các thách thức của khoa học thực nghiệm và học hỏi kinh nghiệm, bí quyết của các nhà khoa học nữ xuất sắc trong con đường nghiên cứu khoa học của họ.

D.A

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC