Ngày 17 Tháng 9, 2016 | 08:18 AM

Túi thông minh chặn "cơn khát" của tín đồ mua sắm

  MỚI NHẤT

Nếu bạn không thể kiểm soát được thói quen mua sắm vô tội vạ hay thường chi tiêu vào những món đồ không cần thiết, hãy tìm tới sự trợ giúp của loại túi thông minh mới được các nhà khoa học Ireland giới thiệu.



Túi thông minh iBag2

Túi thông minh iBag2

Để giúp nhiều người, phần lớn là phái nữ hạn chế việc “vung tay quá trán” trong mua sắm tại các cửa hàng thời trang, trung tâm thương mại, mới đây nhà thiết kế Geova Rodrigues đã hợp tác với hãng sản xuất robot có trụ sở ở Dublin, Ireland để cho ra mắt loại túi thông minh vừa thời trang nhưng lại vô cùng tiện dụng.

Sau thời gian nghiên cứu, bản thử nghiệm của loại túi thông minh có tên là iBag2 đã chính thức ra đời và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhìn bên ngoài, iBag2 không khác gì chiếc túi thông thường nhưng chúng lại có khả năng chặn đứng thói tiêu xài hoang phí của bạn.

Để có được khả năng thông minh đó, các nhà khoa học đã cài đặt bên trong chiếc túi một số thiết bị, trong đó có định vị GPS, cho phép thiết lập những nơi, cửa hàng mà người dùng hay lui tới và thường không thể kiểm soát chi tiêu. Chiếc túi sẽ tự động khóa lại nếu nhận thấy bạn đang đi tới “nơi nguy hiểm” cho ví tiền.

Ngay cả khi chi tiêu thông thường, mỗi khi bạn lấy ví tiền ra, chiếc túi sẽ chớp nháy đèn nhắc nhở bạn cân nhắc kỹ. Bên cạnh đó, chiếc túi còn có thiết bị nhận diện, dò tìm để đảm bảo bạn không để quên vật bất ly thân này trong một phút lơ đễnh.

Chiếc túi cũng được tích hợp một cổng USB và thỏi pin khá lớn để trở thành sạc dự phòng cho smartphone hoặc máy tính bảng.

Theo Xã hội thông tin

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC