Ngày 27 Tháng 2, 2013 | 10:46 AM

Sữa tươi nông trại Việt Love’in Farm: Nguyên liệu sạch cho sản phẩm chất lượng, an toàn

Sữa tươi nông trại Việt Love’in Farm: Nguyên liệu sạch cho sản phẩm chất lượng, an toàn

GiadinhNet - Hiện nay, nhu cầu ngày càng tăng cao của các bà mẹ đối với sản phẩm sữa tươi. Tuy nhiên mới chỉ có 30% các sản phẩm trên thị trường là sữa tươi nguyên chất, đó là một nghịch lý của thị trường hơn 80 triệu dân, trong đó hơn 2/3 là dân số trẻ, đang ở độ tuổi phát triển thể chất cao độ.

Một mô hình giải quyết tận gốc nguồn cung cấp

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, sữa tươi luôn được ưa chuộng trong các gia đình có trẻ đang lớn, nguồn dinh dưỡng cung cấp nhu cầu canxi thiết yếu mỗi ngày, nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho người làm việc trí óc lẫn thể lực, người lớn tuổi. Tuy nhiên, nguồn sữa tươi nguyên liệu trong nước chưa đáp ứng về số lượng cũng như chất lượng là một trong những rào cản khiến thị phần sữa tươi chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Người nông dân bò sữa Việt đóng một vai trò rất lớn trong việc phát triển ổn định nguồn sữa tươi nguyên liệu. Mặc dù thế vẫn tồn tại một thực trạng là phần lớn các hộ nông dân vẫn còn chăn nuôi mang tính tự phát, chưa tuân theo quy chuẩn nghiêm ngặt nào nên nguồn sữa tươi nguyên liệu vừa thiếu vừa chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc đưa các quy trình chuẩn hóa vào công tác chăn nuôi, giúp người nông dân tự làm chủ nông trại của mình không thể làm ngày một ngày hai mà phải là một quá trình lâu dài. Đó là lý do cần những chương trình phát triển lâu dài như “Nông trại bò sữa Việt Love’in Farm” giúp nâng tầm sữa tươi Việt cũng như vai trò của người nông dân Việt để tạo nên những sản phẩm sữa tươi chất lượng cao và an toàn.
Sữa tươi nông trại Việt Love’in Farm: Nguyên liệu sạch cho sản phẩm chất lượng, an toàn 1

“Chúng tôi cam kết sản phẩm sữa Love’in Farm sử dụng nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng từ những nông trại Việt” – Ông Trần Bảo Minh, Giám đốc điều hành Công ty CP sữa Quốc tế IDP


Đây là mô hình nông trại do những người nông dân làm chủ được Công ty cổ phần sữa Quốc Tế (IDP) triển khai trên toàn quốc nhằm hướng đến một hướng đi lâu dài và chắc chắn cho ngành sữa tươi Việt Nam.

Nguồn cung cấp đảm bảo chất lượng cao và an toàn

Sữa là sản phẩm phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm khắt khe nhất. Do đó từng khâu trong toàn bộ quy trình chăn nuôi, vận chuyển chế biến đều phải tuân theo những quy chuẩn nghiêm ngặt. Người nông dân khi tham gia mô hình này sẽ được hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chuẩn Love’in Farm được xây dựng theo các tiêu chuẩn cao của Việt Nam và Quốc tế về chăn nuôi bò sữa. Khi cam kết thực hiện theo các tiêu chuẩn này, nông dân sẽ nhận được những hỗ trợ tài chính để xây dựng những “Nông trại bò sữa Việt Love’in Farm” đạt chuẩn về chuồng trại, con giống, được tham gia tập huấn về quy trình chăm sóc, dinh dưỡng, thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài bộ tiêu chuẩn Love’in Farm được áp dụng trong các nông trại Việt, hàng tháng, nguồn sữa tươi nguyên liệu từ các nơi trong mô hình này còn được kiểm tra định kỳ bởi Viện Vệ sinh An toàn Thực phẩm Quốc gia.
Sữa tươi nông trại Việt Love’in Farm: Nguyên liệu sạch cho sản phẩm chất lượng, an toàn 2
Sữa tươi và sữa chua Love’in Farm được sản xuất với công nghệ khép kín hiện đại của TetraPark – Thụy Điển

 Một chuẩn nội bộ được cập nhật và hướng dẫn sâu sát cho nông dân, một chuẩn quốc gia đóng vai kiểm soát độc lập, chất lượng sữa tươi từ mô hình này do vậy đạt được sự đồng nhất về chất lượng để luôn tôn vinh sữa tươi nông trại Việt mà nhà sản xuất luôn muốn hướng đến. Hai dòng sản phẩm chủ đạo sữa tươi và sữa chua Love’in Farm chính là món quà của nông trại Việt dành cho các bà mẹ và trẻ nhỏ Việt Nam. Chất lượng ưu việt và chỉ tiêu an toàn cao của Love’in Farm chính là kim chỉ nam để phát triển một nền công nghiệp sữa tươi có giá trị bền vững trên chính mảnh đất trang trại Việt Nam và dành riêng cho thế hệ Việt Nam đang sức lớn.

Ngọc Lan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC