Ngày 29 Tháng 8, 2013 | 03:11 PM

Sẽ dùng giấy chống cận thị học đường từ năm học 2013-2014

Sẽ dùng giấy chống cận thị học đường từ năm học 2013-2014
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước thông tin giấy quá trắng sẽ làm tăng khả năng bị cận thị của học sinh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chỉnh sửa loại giấy in ấn sách.

Sẽ dùng giấy chống cận thị học đường từ năm học 2013-2014 1
Ảnh: Internet
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp nghiên cứu với các bác sĩ Học viện Quân y phát hiện thấy giấy quá trắng sẽ khiến mắt học sinh bị lóa, mệt mỏi, và lâu ngày dễ sinh cận thị.

Các bác sĩ Học viện Quân y đã gắn camera độ phân giải cao gần mắt trên 102 học sinh ở Hà Nội để ghi hình cận cảnh mắt và đồng tử trong quá trình đọc… từ đó tìm ra độ trắng phù hợp cho mắt học sinh, qua đó giúp học sinh phòng chống cận thị.

Kết quả: Giấy có độ trắng 73-75% ISO là phù hợp để làm giấy in ruột sách và vở viết cho học sinh. Độ trắng này có thể áp dụng cho sách giáo khoa, vở viết, và cả giấy in, giấy photocopy.

Theo đó, giấy in sách từ giấy có độ trắng 80-82 ISO trước đây sẽ chuyển sang loại có độ trắng 73-75 ISO. Sự thay đổi này sẽ đảm bảo chống loá và không ảnh hưởng đến thị giác của học sinh.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đặt Công ty Giấy Bãi Bằng và Công ty Giấy Tân Mai sản xuất loại giấy 73-75 ISO để phục vụ việc in ấn sách, giấy vở cho học sinh. Hiện Nhà xuất bản đã sử dụng loại giấy mới và sách đã đáp ứng bảo đảm chống loá, tăng độ xốp và in không bị hằn ra phía sau.
Trà Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC