Ngày 4 Tháng 4, 2016 | 03:10 PM

Robot xinh đẹp như minh tinh Hollywood

  MỚI NHẤT

Mang vẻ ngoài giống hệt nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ Scarlett Johansson, con robot được lập trình để nháy mắt mỗi khi nhận lời khen xinh đẹp.

Theo International Business Times, robot Mark 1 là sản phẩm trí óc của Ricky Ma, một nhà thiết kế sản phẩm và đồ họa người Hong Kong, có niềm say mê với robot giống người.

Sau khi bỏ ra 50.000 USD và làm việc miệt mài suốt 1,5 năm ở ban công trước nhà, Ma đã hoàn thành con robot và đang tìm kiếm những nhà đầu tư muốn mua sản phẩm này.

Mark 1 ứng dụng công nghệ in 3D cho bộ khung xương và 70 % cơ thể.

Lớp da của con robot được làm từ silicone bọc ngoài, che phủ mọi máy móc và thiết bị điện bên trong, mang đến cho nó vẻ ngoài giống hệt con người.

Mark 1 có các cơ cấu vận động (motor) trên mặt cho phép nó cử động, căng giãn lông mày cũng như phần cơ quanh mắt. Khi giao tiếp, Mark 1 có thể phản ứng bằng cách chuyển động các motor, nhằm tạo ra biểu cảm gương mặt thuyết phục như nhướn lông mày kinh ngạc và thậm chí nháy mắt.

Ma không trải qua đào tạo chuyên ngành robot hoặc kỹ thuật điện và cho biết phải học nhiều lĩnh vực phức tạp như lập trình máy tính và điện từ, xây dựng mô hình 3D chính xác cho những phần cần in và tìm cách lắp ráp vừa vặn lớp da bên ngoài các bộ phận. Tuy cách làm kiểu mò mẫm này tốn nhiều thời gian, kết quả mà Ma đạt được khá ấn tượng.

"Tôi cho rằng mình nên tiến hành vào thời điểm phù hợp và biến ước mơ trở thành hiện thực. Nếu hiện thực hóa giấc mơ của mình, tôi sẽ có gì để hối tiếc trong đời. Trong suốt quá trình đó, nhiều người hỏi tôi: ‘Anh có điên không? Công việc này tiêu tốn rất nhiều tiền. Liệu anh có biết cách làm không?’ Quả thực, khi nhìn vào tất cả mọi thứ, tôi cảm thấy rất khó khăn", Ma chia sẻ.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC