Ngày 18 Tháng 8, 2018 | 07:11 AM

Mẹo sử dụng bàn là hơi nước đúng cách

  MỚI NHẤT

Không phải ai cũng biết cách sử dụng bàn là hơi nước đúng cách. Bỏ túi các mẹo sử dụng bàn là hơi nước sau đây để đảm bảo sản phẩm luôn hoạt động tốt và có độ bền cao.

Chú ý nguồn nước khi sử dụng bàn là hơi nước

Không nên dùng nước giếng hay nước máy để sử dụng bàn là hơi nước vì các loại nước này chứa nhiều khoáng chất dễ gây đóng cặn, làm hơi nước phun ra ố vàng. Nên sử dụng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc khi sử dụng bàn là hơi nước.

Không dùng dầu thơm

Không pha thêm dầu thơm, chất tạo mùi vào nước dùng với bàn là hơi nước. Hóa chất trong các chất thơm khi gặp nhiệt độ cao có thể làm ăn mòn linh kiện bên trong bàn ủi.

Chú ý khi châm nước vào bàn ủi hơi nước

Cẩn thận khi đổ nước vào bàn là, tránh để nước vượt mức Max để tránh làm tràn nước, rỉ nước ra ngoài gây chập cháy. Đồng thời không thêm nước quá thấp dưới mức Min, nên để nước trong bình đạt tối thiểu một nửa bình trước khi sử dụng.

Chờ bàn là hơi nước đủ nóng mới sử dụng

Sau khi cắm điện, chờ bàn là nóng lên trong 3 đến 5 phút rồi mới sử dụng nút bấm phun hơi nước. Lúc này nước trong khoang chứa đã được làm nóng lên, hơi nước nóng thoát ra sẽ cao hơn, thích hợp để ủi đồ nhất.

Vệ sinh bàn là hơi nước

Sau mỗi lần là quần áo, bạn nên đổ bỏ nước còn thừa trong bình chứa. Cứ cách 3 đến 6 tháng, đổ một lượng giấm trắng vừa đủ vào bình chứa rồi là hơi nước trên một miếng khăn cho đến khi hết giấm trắng, đổ nước sạch vào làm sạch rồi để khô. Giấm trắng có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn.

Nên thường xuyên sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn là để vệ sinh bình chứa đúng cách.

Không dùng giấy nhám chà rửa mặt đế bàn ủi, chỉ nên dùng kem đánh răng, hoặc giấm và khăn mềm để lau chùi mặt đế bàn ủi.

Theo Điện máy người Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC