Ngày 29 Tháng 12, 2016 | 03:00 PM

Làm thế nào để nhận biết thiết bị di động bị nhiễm mã độc?

Làm thế nào để nhận biết được các thiết bị di động của chúng ta đã bị nhiễm mã độc hay chưa? Nếu thiết bị đã bị nhiễm mã độc, chúng ta cần phải làm gì?

Sau đây là lời khuyên của một số chuyên gia về an toàn thông tin:

Theo ông Trần Quang Chiến, Công ty Cổ phần Công nghệ An toàn thông tin VNIST, yếu tố dễ nhất để nhận biết điện thoại có bị nhiễm mã độc hay không đó là các thiết bị của người dùng sẽ bị chậm đi hay là dung lượng 3G sẽ bị tiêu hao một cách nhanh hơn do các mã độ cần phải kết nối đến với những trung tâm điều khiển ở bên ngoài. Người dùng vào các trang web bình thường mà lại bị chèn các quảng cáo không mong muốn liên quan đến các mặt hàng của nước ngoài. Đó là một số dấu hiệu chính đẻ biết mã độc đã xâm nhập vào trong điện thoại di động.

Anh Nguyễn Minh Đức, chuyên gia an toàn thông tin, cho biết: "Đối với người dùng thông thường thì chúng ta nên tải những phần mềm chính thống từ trên kho như của iOS hay là Android. Chúng ta cũng nên để ý xem phền mềm đó có được cung cấp bởi nhà sản xuất có uy tín hay không bằng cách đọc những đánh giá phía dưới. Chúng ta cũng cần cẩn trọng khi tham gia vào mạng xã hội hay gửi mail qua chat vì những kênh đấy chính là những con đường mà kẻ xấu hay tim cách lợi dụng".

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC