Ngày 12 Tháng 3, 2020 | 07:04 AM

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac?

  MỚI NHẤT

Apple Notes là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất dành cho người dùng iPhone, iPad và Mac; và điểm nổi bật là nó hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này cho phép bạn bảo mật nội dung ghi chú của mình bằng mật khẩu. Tuy nhiên phải làm thế nào trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu đó?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thức thiết lập lại mật khẩu bảo vệ các ghi chú trên thiết bị của mình, theo trang Howtogeek.

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 1.

Mật khẩu bảo vệ của Apple Notes được tách riêng so với mật khẩu tài khoản iCloud và mật khẩu mở khoá thiết bị. Nếu bạn quên mất mật khẩu đăng nhập Apple Notes, không có cách nào để bạn lấy lại được những nội dung ghi chú đã bị khoá trước đó.

Điều duy nhất bạn có thể làm là thiết lập lại (reset) mật khẩu Apple Notes của mình. Nếu bạn có thiết lập các phương thức xác thực như Touch ID hay Face ID liên kết với Apple Notes (và do đó vẫn có thể truy cập được vào những đoạn ghi chú đã bị khoá này ngay cả khi bạn quên mật khẩu), chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu lại nội dung của những ghi chú đã bị khoá nhưng vẫn còn truy cập được này – bởi sau khi bạn thiết lập mật khẩu mới, bạn sẽ không thể mở chúng được nữa.

Sau khi thiết lập lại mật khẩu, bạn sẽ không thể truy cập lại được những đoạn ghi chú cũ đã bị khoá nữa; thay vào đó bạn chỉ có thể tiếp tục khoá các ghi chú khác sau này bằng mật khẩu mới mà thôi. Nếu một thời điểm nào đó trong tương lai bạn chợt nhớ ra mật khẩu cũ, bạn có thể nhập lại nó vào những ghi chú cũ để mở khoá chúng. Khi đó, Apple Notes sẽ cho bạn tuỳ chọn cập nhật mật khẩu bảo vệ ghi chú này sang mật khẩu mới mà bạn đã reset lại.

Cách thiết lập lại mật khẩu Apple Notes trên iPhone hoặc iPad

Bạn sẽ có tuỳ chọn reset mật khẩu Apple Notes trong ứng dụng Cài đặt (Settings) của iPhone hoặc iPad. Mở ứng dụng Settings và truy cập vào mục "Notes" (Ghi chú). Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm ở trên cùng cửa sổ cài đặt để mở thiết lập này nhanh hơn.

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 2.

Tại đây, bạn hãy chọn tuỳ chọn "Password" (Mật khẩu).

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 3.

Do bạn đã quên mật khẩu cũ của mình, nên bạn sẽ cần dùng đến tính năng "Reset Password" (Đặt lại mật khẩu). Còn nếu vẫn nhớ mật khẩu cũ, bạn có thể tiến hành đổi sang mật khẩu mới bằng cách lựa chọn tuỳ chọn "Change Password" (Đổi mật khẩu).

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 4.

Khi bạn thực hiện thao thác reset mật khẩu Apple Notes, bạn sẽ cần phải xác thực hành động này bằng cách nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của mình. Gõ mật khẩu Apple ID của bạn vào và chạm nút "OK".

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 5.

Trong thông báo popup cảnh báo hiện ra, bạn hãy xác nhận một lần nữa chắc chắn muốn thực hiện thao tác này bằng cách nhấn chọn "Reset Password".

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 6.

Bạn sẽ được chuyển đến màn hình "Set Password" (Thiết lập mật khẩu). Tại đây, bạn hãy nhập mật khẩu mới vào để xác nhận. Bạn cũng có thể đặt thêm một dòng gợi ý mật khẩu để dễ dàng khôi phục lại trong trường hợp bạn lại quên một lần nữa. Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin, hãy nhấn vào "Done" để hoàn tất.

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 7.

Làm thế nào để thiết lập lại mật khẩu Apple Notes trên máy tính Mac

Nếu bạn chủ yếu sử dụng máy tính Mac để ghi chú, bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu Apple Notes từ máy tính Mac.

Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Notes trên máy Mac và chọn tuỳ chọn "Notes" trên thanh menu. Tại đây, chọn "Preferences" để mở menu Cài đặt của ứng dụng.

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 8.

Ở dưới đáy cửa sổ Preferences, bạn hãy tìm đến phần "Locked Notes" (Ghi chú đã được khoá). Từ đây, bạn có thể chọn vị trí nơi lưu các ghi chú đã khoá, chẳng hạn như các ghi chú lưu trên tài khoản iCloud hoặc lưu trữ cục bộ trên máy Mac của bạn.

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 9.

Để thiết lập lại mật khẩu, bạn chọn "Reset Password".

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 10.

Từ menu popup hiện ra, bạn hãy xác nhận lại lần nữa rằng mình muốn thiết lập lại mật khẩu bằng cách nhấn "OK".

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 11.

Để xác thực thao tác, bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của mình vào rồi nhấn "OK".

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 12.

Tiếp theo, bạn nhấn tiếp vào nút "Reset Password".

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 13.

Khi này, một màn hình cho phép bạn nhập mật khẩu mới hiện ra. Hãy nhập mật khẩu mới hai lần và nhập thêm phần gợi ý mật khẩu để giúp bạn dễ nhớ hơn về sau. Tiếp đó, nhấn "Set Password" để hoàn tất.

Làm gì khi quên mật khẩu bảo vệ ghi chú Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac? - Ảnh 14.

Như vậy, mật khẩu Apple Notes của bạn đã được thiết lập lại; bạn có thể dùng mật khẩu mới này để khoá các ghi chú chứa thông tin nhạy cảm lại.

Hy vọng bài viết này có ích đối với bạn!

Theo Vnreview

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC