Ngày 4 Tháng 6, 2016 | 08:00 AM

Google thêm tính năng giúp xác định vị trí của smartphone dễ dàng hơn

  MỚI NHẤT

Google đã từng trang bị tính năng cho phép người dùng Android lần theo dấu vết để tìm lại smartphone bị mất hoặc thất lạc của mình. Mới đây, Google vừa có một thay đổi nhỏ, giúp người dùng truy cập tính năng này dễ dàng hơn.

Tính năng truy tìm dấu vết smartphone chạy Android bị thất lạc hay bị đánh cắp đã được Google trang bị cho người dùng từ khá lâu nhưng để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải cài đặt và sử dụng ứng dụng Android Device Manager trên thiết bị của mình.

Mới đây, Google đã có một sự thay đổi nhỏ, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí của thiết bị mà không cần cài đặt thêm ứng dụng Android Device Manager như trước.

Với tính năng mới, người dùng có thể dễ dàng xác định vị trí smartphone của mình trên bản đồ, đổ chuông để xác định vị trí chính xác, khóa máy hoặc hiển thị thông điệp trên màn hình khóa (để người đang cầm máy có thể thấy được thông điệp và liên hệ với chủ nhân thực sự của thiết bị). Ngoài ra, trong trường hợp bất khả kháng, người dùng có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị để đề phòng các dữ liệu riêng tư bị kẻ xấu lấy cắp...

Để kích hoạt chức năng xác định và tìm kiếm vị trí của smartphone (Android lẫn iOS), người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

- Từ trên máy tính, truy cập vào mục quản lý tài khoản Google (truy cập tại https://myaccount.google.com/ ), đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đang sử dụng trên smartphone Android hoặc iPhone.

- Sau khi đăng nhập, tại trang web tiếp sau đó, người dùng sẽ thấy được mục “Tìm điện thoại của bạn”, nhấn vào nút “Bắt đầu” để sử dụng tính năng này.

- Bước tiếp theo sẽ yêu cầu người dùng chọn một trong các thiết bị đang được quản lý (nếu bạn đã sử dụng tài khoản Google cho nhiều thiết bị khác nhau). Sau khi chọn thiết bị, quá trình sẽ hiển thị các chức năng cần thiết cho quá trình tìm kiếm và định vị điện thoại, như xác định vị trí chính xác trên bản đồ, đổ chuông, khóa thiết bị, hiển thị thông điệp trên màn hình khóa, xóa dữ liệu...

Lưu ý: để có thể xác định vị trí chính xác của smartphone đòi hỏi người dùng phải kích hoạt chức năng GPS cũng như tính năng chia sẻ vị trí trên smartphone của mình từ trước đó.

Với người dùng iPhone, khi thực hiện các bước trên, người dùng sẽ được chuyển đến chức năng Find my iPhone trên iCloud. Đây có lẽ là điều khả thi nhất mà Google có thể thực hiện cho người dùng iOS khi họ cần tìm kiếm thiết bị bị thất lạc vì Google không có quyền hạn truy cập nhiều chức năng trên iOS như trên nền tảng Android.

Trên thực tế, những tính năng trên không mới, tuy nhiên Google đã giúp người dùng truy cập và sử dụng những tính năng hữu ích này đơn giản và dễ dàng hơn ngay từ mục quản lý tài khoản của người dùng, thay vì phải cài đặt thêm các ứng dụng như trước đây.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC