Ngày 28 Tháng 10, 2016 | 09:16 AM

Apple trình làng MacBook Pro thiết kế hoàn toàn mới

  MỚI NHẤT

MacBook Pro mới mỏng và nhẹ hơn cũng như thay dải phím chức năng bằng màn hình cảm ứng OLED có tên gọi Touch Bar.


MacBook Pro mới.

MacBook Pro mới.

Tâm điểm sự kiện của Apple diễn ra hôm nay là mẫu MacBook Pro mới và "Quả táo" thực sự không làm người xem thất vọng. Đây là mẫu MacBook Pro có nhiều tính năng mới nhất sau nhiều năm với màn hình phụ Touch Bar, cảm biến vân tay Touch ID cùng kích thước mỏng và nhẹ hơn so với thế hệ trước. Máy vẫn có hai phiên bản màn hình 13 và 15 inch.

Touch bar là một dải màn hình thay thế đúng vị trí các phím chức năng trước đây. Việc hỗ trợ cảm ứng và tùy biến chức năng theo ý muốn là điểm mạnh của trang bị này. Ngoài hiển thị các điều khiển cơ bản như độ sáng, âm thanh, bật/tắt nhạc, Touch Bar còn hiển thị thanh công cụ ngữ cảnh tùy vào ứng dụng đang bật. Ngay bên phải là cảm biến vân tay Touch ID thế hệ hai kiêm phím nguồn. Apple sử dụng kính sapphire để bảo vệ cảm biến này.


MacBook Pro mới với màn hình phụ Touch Bar.

MacBook Pro mới với màn hình phụ Touch Bar.

MacBook Pro mới phiên bản 13 inch có cân nặng chỉ 1,36 kg, mỏng 14,9 mm (thế hệ trước là 18 mm). Phiên bản 15 inch có cân nặng 1,81 kg, mỏng 15,5 mm. Phần vỏ máy vẫn làm từ nhôm nguyên khối nhưng logo Apple không còn phát sáng, tương tự như MacBook Retina 12 inch.

Trackpad trên bộ đôi MacBook mới đều có kích thước lớn tới gấp đôi với thế hệ 2015. Bàn phím của máy cũng sử dụng cơ chế bướm thế hệ thứ 2, giống model MacBook Retina. Máy có 4 cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3 và đều có thể hỗ trợ sạc như nhau. Không có sự xuất hiện của đầu đọc thẻ nhớ và cổng sạc MagSafe cũng biến mất.

Màn hình tuy vẫn giữ độ phân giải như cũ nhưng độ sáng tăng 67%, tỷ lệ tương phản tốt hơn 67% và hiển thị nhiều hơn 25% màu sắc. Apple cho biết dù có nhiều nâng cấp nhưng màn hình này lại tiêu thụ ít hơn 30% điện năng. Thời lượng pin của cả hai đều đạt khoảng 10 tiếng.


MacBook Pro mới mỏng và nhẹ hơn.

MacBook Pro mới mỏng và nhẹ hơn.

Phiên bản 15 inch sở hữu chip Core i7 thế hệ thứ 6, card đồ họa ATI Radeon Pro với 4 GB VRAM. Bộ nhớ tối đa tới 2 TB SSD và 16 GB RAM. Hệ thống loa của model này cũng có âm lượng lớn gấp đôi so với bản cũ. Model 13 inch có tùy chọn chip Core i5 hoặc i7 thế hệ 6, chip đồ họa Intel Iris Pro, SSD tối đa 2 TB và RAM tối đa 8 GB.

Giá bán của bản 13 inch khởi điểm từ 1.799 USD còn bản 15 inch là 2.399 USD.

Video giới thiệu sản phẩm:

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC