Ngày 7 Tháng 3, 2017 | 09:24 AM

5 xu hướng công nghệ nhìn từ MWC 2017

MWC 2017 đã qua đi, chúng ta có thể nhìn thấy những xu hướng nào từ một trong các sự kiện lớn nhất đầu năm của giới công nghệ toàn cầu?

Tỉ lệ 18:9


LG G6

LG G6

LG G6 sử dụng tỉ lệ màn hình 18:9 Univisium mà LG gọi là FullVision. Trong suốt MWC 2017, công ty Hàn Quốc cũng giải thích nhiều hơn vì sao họ tin đây là tương lai giải trí cả trên màn hình lớn và nhỏ. Galaxy S8 chuẩn bị ra mắt ngày 29/3 cũng nhiều khả năng dùng tỉlệ 18:5:9. Chưa kể, Apple được đồn dùng chung tỉ lệ này cho iPhone 2017.

Univisium có nhiều ý nghĩa từ góc nhìn tiêu chuẩn, ngay cả khi không phải ai cũng thích thú với thiết bị cao và mảnh dẻ. Tuy nhiên, LG G6 chỉ cho chúng ta thấy, điện thoại 18:9 không quá khác biệt khi cầm trên tay. Chúng cũng như một mẫu điện thoại 16:9 nhưng có mép trên và dưới mỏng hơn.

Khi các công ty lớn đều theo đuổi tỉ lệ 18:9, chắc chắn sẽ có nhiều hơn các nhà sản xuất khác tham gia.

Viền màn hình mỏng hơn


Sony Xperia XA1 Ultra

Sony Xperia XA1 Ultra

Nói về viền màn hình, phần lớn các nhà sản xuất Android đều đang trong cuộc đua càng mỏng càng tốt. LG đạt kết quả rất tốt với G6, còn với Galaxy S8, dù chỉ mới là ảnh rò rỉ và ảnh trên tay, đều mang lại cảm giác viễn tưởng. Huawei P10 và Sony Xperia XA1 cũng có các viền mảnh dẻ.

Dù có tác dụng như thế nào, không thể phủ nhận viền máy mỏng mang lại tính thẩm mỹ cao cho thiết bị. Một lần nữa, với sự dẫn dắt của LG và Samsung, chắc chắn các công ty nhỏ hơn sẽ đi theo xu hướng này.

Màn hình HDR


Samsung Galaxy Tab S3

Samsung Galaxy Tab S3

HDR chuẩn bị trở thành cú “hit” của năm nay. Samsung đưa công nghệ lên máy tính bảng Galaxy Tab S3, LG đưa lên G6 và Sony ra mắt màn hình 4K HDR đầu tiên trên thế giới với Xperia XZ Premium. Không có lý do gì mà các hãng khác không ứng dụng công nghệ màn hình tiên tiến nhất cho flagship của mình.

Thao tác máy quét vân tay


Lenovo Moto G5 Plus

Lenovo Moto G5 Plus

Thao tác máy quét vân tay ngày càng trở nên thú vị. Điện thoại Meizu vài năm nay đã làm được điều này và Huawei giới thiệu Mate S vài năm trước với khả năng cuộn màn hình, kéo bảng thông báo bằng cảm biến vân tay.

Tuy nhiên, phải đến khi Huawei và Motorola tung ra các điện thoại sở hữu tính năng tương tự tại MWC 2017, nó mới nhận được sự chú ý đúng mức.

Sạc nhanh độc quyền

Củ sạc của Meizu
Củ sạc của Meizu

Sạc nhanh đang chiếm ưu thế so với sạc không dây. Phần lớn các nhà sản xuất smartphone hiện tại đều áp dụng tiêu chuẩn Quick Charge của Qualcomm nhưng tại MWC và vài tháng trước, dường như đã xuất hiện hướng đi mới.

Đó chính là công nghệ sạc nhanh độc quyền. Quan sát các bài trình diễn sạc pin có vẻ nhàm chán nhưng ẩn sau là sự thực bất ngờ. Rõ ràng, có lợi thế về giải pháp sạc nhanh so với đối thủ là một điểm cộng hấp dẫn.

Vài năm gần đây, chúng ta chứng kiến nhiều nhà sản xuất Android giới thiệu công nghệ sạc nhanh nhưng chủ yếu dựa vào chip Qualcomm. Trong năm qua, các chuẩn sạc độc quyền nổi lên, chẳng hạn SuperCharge trên Huawei Mate 9, OPPO VOOC.

Tại MWC 2017, Meizu trình bày giải pháp sạc 55W mới có tên Super mCharge, có thể sạc đầy pin trong 20 phút. Pin chắc chắn sẽ được chú ý nhiều hơn, về cả phương diện tốc độ sạc lẫn an toàn.

Theo ICTnews/Android Authority

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC