Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ghé thử quán bún ngan siêu đông khách phố Đặng Văn Ngữ

Thứ sáu, 10:19 23/05/2014 | Ăn

Là người sành ăn, chăm chỉ la cà quán xá Hà Nội, không mấy người không biết tiếng quán bún ngan chỉ mở từ chiếu tối ở ngay cổng trường mầm non Trung Tự, đường Đặng Văn Ngữ. Nhưng nếu chỉ tình cờ rẽ qua con đường này, hẳn bất kì ai cũng sẽ bị chú ý đặc biệt  bởi một quán vỉa hè lúc nào cũng đông nghìn nghịt khách khứa mà không hề có lấy một bảng hiệu hay biển tên nào.

Ghé thử quán bún ngan siêu đông khách phố Đặng Văn Ngữ 1
  

Người Hà Nội rất thích bún. Ngày hè nóng nực, các món bún thanh mát như bún sườn, bún mọc, bún ngan lại càng được thêm ưa chuộng. Trong một vài "cẩm nang' mách nước của người dân thủ đô hẳn cái tên quán ngan Đặng Văn Ngữ cũng đã hiện lên không ít lần. Ghé vào quán, cảm giác đầu tiên là ngạc nhiên, rằng sao quán đông khách đến vậy. Một nửa khoảng vỉa hè rộng thênh phía trước cổng trường mầm non Trung Tự dành bán hàng, nửa còn lại là nơi để xe mà bên nào cũng kín bưng, nực nội. Ở đây ngoài bún ngan, miến ngan còn có ngan chặt, ăn với canh măng. Theo đánh giá của nhiều người, ngan ở đây nhiều nạc, mềm và ngọt thịt, giá cả phải chăng nên thu hút được đồng đảo người đồng sở thích.

Ghé thử quán bún ngan siêu đông khách phố Đặng Văn Ngữ 2
Phủ kín mặt bát là măng

Không ngại ngần, tôi cũng gọi thử một bát bún ngan với mục đích ăn chơi đợi bữa tối. Dù phải chờ khá lâu nhưng bát bún ngan đưa tới bàn cũng làm tâm trạng tôi dịu bớt đôi phần. Bát bún giá chỉ 30.000 đồng mà rất lớn, phủ kín trên bề mặt một lớp măng củ thái miếng cũng rất to, ẩn hiện bên dưới là lớp thịt ngan hồng hào. Nước dùng không trong mà hơi đục màu xương nhưng không có váng mỡ, không gợi cảm giác béo ngấy, tỏa hương hấp dẫn mời gọi.

Ghé thử quán bún ngan siêu đông khách phố Đặng Văn Ngữ 3
Thịt cũng được khá nhiều

Tuy nhiên, nước khá nhạt, quán lại không để nhiều gia giảm trên bàn nên ăn một vài miếng đầu có thể thấy hơi lợt, nhờ nhợ. Nhưng sau đó, khi đã quen vị hơn cũng thấy vị thơm chua dìu dìu của măng, của bún. Miếng măng dày dặn như đánh giá cảm quan lúc ban đầu khá dễ ăn, độ mềm, độ giòn đều vừa phải. Hành và rau thơm ăn kèm không có nhiều, trong bát chỉ có chút hành hoa thái nhỏ, điểm tô chút đỉnh xanh tươi cho bát bún trắng phau nhiều màu nhạt.

Ghé thử quán bún ngan siêu đông khách phố Đặng Văn Ngữ 4
Thịt ngan mềm, ngọt nhưng không thơm

Phần quan trọng nhất của bún ngan phải kể tới ngan. Trong mỗi bát bún, thịt ngan có khá nhiều, đủ để ăn tới cuối bát cũng không phải thòm thèm. Ngan được lọc sạch xương, thái cẩn thận khiến miếng thịt không bị dày tới thô cục, cũng chẳng mỏng như lá lúa, khá mềm và ngọt. Tuy nhiên, không biết do bản thân không may mắn tới sai ngày hay chủ quán thỉnh thoảng sơ suất mà thịt ngan trong bún của tôi không được thơm, đôi lúc thấy rất rõ mùi hôi, vị ngai ngái của ngan chưa được chế biến kĩ. Điều ấy thật không thể ưng ý, nhất là đi ăn trrong cái oi bức ngột ngạt của mùa hè. Dẫu vậy, tôi tự nhủ mình coi đó là điều không may mắn. Bởi nếu tần suất thường xuyên, quán đã không thể tạo dựng được tên tuổi, đắt khách như bây giờ. Phần phản hồi, chắc cần thêm nhiều ý kiến độc giả!

Quán bán trên vỉa hè trước cửa trường Mầm non Trung Tự - số 4 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

Theo Depplus/MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 17 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 23 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top