Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đừng luộc gà nữa, kết hợp với thứ quả đang mùa làm theo cách này, nghe lạ lùng mà ngon nhức nhối

Thứ năm, 20:51 22/04/2021 | Ăn

GiadinhNet - Gà luộc, hấp hay nướng đã xưa rồi, thử kết hợp gà cùng quả dưa hấu xem sao, nghe thì lạ mà thành quả lại ngon vô đối.

Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Gấm Hương chia sẻ với chị em cách nướng gà cùng với quả dưa hấu. Nghe qua món ăn rất lạ nhưng khi thực hiện lại đơn giản và thú vị nên chị Hương chia sẻ với anh chị em trong diễn đàn.

Đừng luộc gà nữa, kết hợp với thứ quả đang mùa làm theo cách này, nghe lạ lùng mà ngon nhức nhối - Ảnh 2.

Dưa hấu múc ruột

Nguyên liệu: 1 quả dưa hấu to; Nửa con gà (bạn có thể làm cả con chặt đôi để nhồi vào cho dễ); Các loại rau củ gia vị: lá chanh, ớt, sả, gừng, hành, tỏi; Gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, ít dầu ăn.

Đừng luộc gà nữa, kết hợp với thứ quả đang mùa làm theo cách này, nghe lạ lùng mà ngon nhức nhối - Ảnh 3.

Ướp gà cùng các gia vị vào trong vỏ dưa

Cách làm:

Bước 1: Ướp gà với gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và chút dầu ăn phết đều lên massage cho gà. 

Đừng luộc gà nữa, kết hợp với thứ quả đang mùa làm theo cách này, nghe lạ lùng mà ngon nhức nhối - Ảnh 4.

Nướng gà trong lò

Chị Hương cho 1/2 thìa cafe mỗi loại, riêng bột nghệ ít hơn, cho nửa con gà. Gia giảm tuỳ ý thích các bạn (có thể cho thêm muối ớt, bột nêm...). Ướp từ 30p trở lên để ngấm. Có thể xăm quanh gà cho ngấm hơn nữa.

Đừng luộc gà nữa, kết hợp với thứ quả đang mùa làm theo cách này, nghe lạ lùng mà ngon nhức nhối - Ảnh 5.

Gà nướng chín thơm trong dưa

Bước 2: Dưa hấu cắt miệng ngang, lấy thìa múc ruột dưa ra, ruột này để ép nước hoặc sinh tố tuỳ ý.

Cắt mặt kia quả dưa 1 miếng bằng nhỏ để dưa đứng vững không bị lăn. Cho các loại gia vị vào lót 1 lớp dưới: lá chanh vò nát, gừng thái miếng mỏng, hành tỏi đập, vài quả ớt, số lượng mỗi thứ 1 ít tuỳ các bạn. Cho gà vào rồi nhồi thêm 1 lớp ở trên cùng.

Đừng luộc gà nữa, kết hợp với thứ quả đang mùa làm theo cách này, nghe lạ lùng mà ngon nhức nhối - Ảnh 6.

Gà đã nướng đem chặt hoặc xé

Bước 3: Làm nóng lò trước 250 độ 10p. Cho quả dưa nhồi gà bên trong đậy nắp vào lò, để 250 độ trong 60p. Lấy ra thăm bằng đũa, nước gà ko đỏ là đã chín, lấy ra và chén thôi.

Đừng luộc gà nữa, kết hợp với thứ quả đang mùa làm theo cách này, nghe lạ lùng mà ngon nhức nhối - Ảnh 7.

Và thưởng thức

Thành phẩm thịt gà mềm ngọt ko bị khô, thơm mùi các gia vị ướp cùng. Nước gà và dưa hấu chảy ra có thể dùng nấu canh, nấu cơm gà...

K.N

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 7 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 14 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top