Đổi vị ngày Tết với món tráng miệng thơm ngon, giúp thanh nhiệt cơ thể
GiadinhNet - Không phải trái cây hay kẹo mứt quen thuộc nhưng Bánh Canh Ngọt lại là món quà sức khỏe được yêu thích nhất để kết thúc bữa tiệc cho ngày Tết.
Nói về món tráng miệng hấp dẫn này, có thể tóm tắt ngắn gọn: Đơn giản mà ấn tượng, thơm ngon và thanh mát từ các nguyên liệu quen thuộc hàng ngày và đủ lôi cuốn để sau bữa tiệc mùa Tết no nê bạn vẫn muốn ăn thêm.
Món tráng miệng Bánh Canh Ngọt nóng hổi có tác dụng giải nhiệt cơ thể, giữ dáng tươi tắn và chống ngán cho mùa Tết.
Món chè Bánh Canh Ngọt được soái ca Hoàng Nhân trổ tài ở tập 36 của Mỹ nhân vào bếp giúp mọi người đổi vị cho bữa ăn, đặc biệt là trong dịp Tết sắp đến. Nhất là khi những bữa ăn trong ngày tết cũng đầy ắp các món từ thịt, cá, giò, chả hay bánh chưng, bánh tét gây ngán thì món tráng miệng Bánh Canh Ngọt chính là cứu tinh của vị giác.
Không chỉ giúp chống ngán với hương vị thơm ngon, mát lành từ nước cốt lá bồ ngót, nước cốt dừa sáp, măng cụt sấy, gừng. Bánh Canh Ngọt thực sự là món quà sức khỏe thanh mát, có tác dụng giảm cân cho mọi người, mọi lứa tuổi trong mùa Tết đang về.
Món tráng miệng này còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ điều hòa tỳ vị, lợi tiểu. Một mách nhỏ dành cho bạn, nếu món tráng miệng được kết hợp cùng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên thì càng tăng thêm lợi ích cho sức khỏe đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món Bánh Canh Ngọt:
Cách chế biến món Bánh Canh Ngọt:
Món tráng miệng Bánh Canh Ngọt sẽ được làm thủ công trong tất cả các bước, từ khâu làm sợi bánh canh cho đến phần nấu chè. Đây thật sự là một cơ hội tốt để cả gia đình cùng thực hiện với nhau đặc biệt là phần làm sợi bánh canh.
Cùng theo dõi kỹ anh Hoàng Nhân thực hiện từng bước để có kết quả thành công nhất nhé:
Thưởng thức món tráng miệng Bánh Canh Ngọt đúng cách:
Khi thưởng thức món ăn hẳn nhiều người cũng giống như Diệu Nhi thắc mắc không biết măng cụt sấy có vai trò gì trong món ăn vì mùi măng cụt không còn nữa. Măng cụt sấy dù không để lại mùi trong món tráng miệng nhưng để lại vị chua đặc trưng khó mà quên được.
Món tráng miệng Bánh Canh Ngọt có tác dụng giải nhiệt cơ thể giúp tươi tắn và sảng khoái, nhất là sau khi dùng xong uống thêm một ly Trà Thanh nhiệt Dr Thanh..
Sau khi ăn món chè ngọt, hãy uống ngay một ngụm Trà Thanh Nhiệt Dr. Thanh được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc gồm Hạ khô thảo, Cam thảo, Tiên thảo, La hán quả, Hoa mộc miên, Kim ngân hoa, Cúc hoa, Đản hoa, Bung lai để giải khát và giúp tăng hương vị cho món tráng miệng nhé.
Khán giả yêu mến bộ 3 Diệu Ngọc, Dệu Nhi, Sĩ Thanh cũng như đam mê những món ăn ngon gắn liền với Thảo mộc làm món quà sức khỏe cho gia đình của của soái ca Hoàng Nhân đừng bỏ lỡ các tập phim của “Mỹ Nhân Vào Bếp” sẽ đuợc trình chiếu hàng tuần trên kênh truyền hình: SCTV14, HTV9 và kênh youtube của “Mỹ Nhân Vào Bếp”.
Cẩm Hương
Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này
Bệnh thường gặp - 37 phút trướcGĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.
7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong
Sống khỏe - 2 giờ trướcGĐXH - Tăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý
Sống khỏe - 5 giờ trướcTăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý và kiểm soát hành vi. Những bài tập luyện cho người bệnh tập trung khắc phục và hạn chế tình trạng này.
Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'
Bệnh thường gặp - 6 giờ trướcĐũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 6 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.
5 cách điều trị viêm nướu tại nhà
Sống khỏe - 8 giờ trướcViêm nướu là tình trạng viêm do mảng bám và vi khuẩn trên răng, nướu gây ra, gây chảy máu hoặc sưng nướu…
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏe - 18 giờ trướcGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.
Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1
Y tế - 19 giờ trướcThêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Y tế - 20 giờ trướcHôm nay, 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường và trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.
7 loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch
Sống khỏe - 1 ngày trướcMột trái tim khỏe mạnh tác động tích cực tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống: thể chất được cải thiện, tuổi thọ cao hơn, tinh thần thoải mái hơn,... Tất cả những lợi ích tuyệt vời đó sẽ có được khi bạn biết chăm sóc trái tim đúng cách.
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏeGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.