Ngày 14 Tháng 10, 2013 | 07:00 PM

Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo

Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo

Vẫn là tào phớ nhưng có sắc tím lạ mắt, vẫn vị ngậy bùi nhưng phảng phất thêm hương lá cẩm. Đây đúng là khúc biến tấu mới sẽ cuốn hút giới trẻ Hà Thành.

Hà Nội đang vào mùa đẹp nhất trong năm nhưng đôi khi những cơn gió thu se se khiến mọi người cảm giác khô môi, thèm những món thanh mát, giải háo, và tào phớ là một trong những lựa chọn hợp lí.

Có lẽ chưa bao giờ các món tào phớ lại phong phú như thời điểm này. Nào phớ trân châu, thạch, tào phớ hoa quả, tào phớ trà xanh… Mới đây, các bạn trẻ Hà Thành lại được “thỏa mắt, thỏa miệng” loại tào phớ màu tím độc đáo, thú vị của Tofu – thương hiệu tào phớ đã quen thuộc với dân Hà thành và có mặt ở rất nhiều tuyến phố.

Lần đầu tiên nhìn bát tào phớ là lạ, nhiều khách không khỏi hiếu kì và thắc mắc tào phớ "dị" thế này, màu tím thì nguyên liệu và hương vị có thay đổi? Ăn thử mới thấy món chỉ biến tấu thôi chứ không hề “mất chất”. Vẫn mềm mát, ngậy bùi nhưng phảng phất thêm hương thơm là lạ. Song có lẽ phải là người tinh miệng lắm hoặc đơn giản nhất là mạnh dạn hỏi nhân viên quán bạn mới biết được đó hương lá cẩm. Đây cũng chính là nguyên liệu tư nhiên làm nên sắc tím khác thường ấy.

Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo 1
Tào phớ tím - món mới của giới trẻ.
Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo 2
  

Tất nhiên chỉ một chút biến đổi về vẻ ngoài và hương vị sẽ chưa có đủ sức hút với thực khách. Vì thế, dòng tào phớ tím được mix thêm với nhiều loại mứt và siro mới lạ và cho ra đời 3 món rất vui tai là: Tào phớ “Thích-Sung-Sướng”.

Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo 3
Tào phớ Sướng.
Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo 4
Thạch cà phê.
Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo 5
Tào phớ Sung...
Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo 6
  
Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo 7
Tào phớ Trường Sa rất thơm.
Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo 8
Tào phớ mây xanh.
Rủ nhau đi ăn tào phớ tím lạ mắt ngày hanh háo 9
Bánh Hawaii cực hot của quán.

Điểm cộng ở đây là những loại mứt và siro đều là hàng ngoại “xịn” khách dễ dàng kiểm chứng khi được mục sở thị ngay tại quán. Có lẽ nhờ vậy, hương vị các món vừa thơm dễ chịu vừa lạ miệng, chứ không có cảm giác “đồ hóa học rẻ tiền, ăn khé cả cổ”.

Chịu đầu tư nhưng giá các món tào phớ cũng không quá đắt so với các món giải nhiệt hot của Hà Nội như chè khúc bạch, sữa chua mít. Tất cả đều có giá dao động từ 15.000 – 18.000 đồng một món.  

Có lẽ nhờ những ưu điểm như thực đơn phong phú, thường xuyên cập nhật món mới theo mùa, nguyên liệu an toàn, sạch sẽ nên quán tào phớ này khá đắt khách. Anh chủ trẻ 8X giờ được mệnh danh là “triệu phú nhờ bán tào phớ” và có trong tay đến 11 cửa hàng.

Địa chỉ: 61 Nguyễn Du, 12 Hàng Lược, 370 Xã Đàn, 103C Nghĩa Tân - Hà Nội, 85 Xuân La và B2-R2-K29 Vincom Royal City; 135 Mai Thúc Loan - Huế; 106 Trần Hưng Đạo - Thái Bình; 104 Hùng Vương - Quảng Trị; 315 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 
Theo Tri thức/Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC