Ngon cơm với thịt bò xào sả và canh bí đỏ
Chỉ mất vài chục phút bạn đã có hai món thơm ngon cho bữa cơm tối đánh nhanh thắng nhanh.
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ vừa ăn
- 200g thịt nạc xay
- Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, mùi tàu (hay còn gọi là ngò gai).
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.
- Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín. Đổ vào nồi thịt khoảng 3 bát con nước lọc.
- Nồi thịt sôi thì cho tiếp bí đỏ vào đun cùng.
- Đun đến khi bí đỏ mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào nồi canh.
- Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
2. Thịt bò xào sả và hành tây
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 3 thìa súp sả băm nhuyễn
- 1/2 củ hành tây
- Ớt qủa, tỏi, muối, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
- Thịt bò thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, và hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái lát mỏng.
- Ớt quả rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt vào xào thơm.
- Cho hành tây vào xào, đảo cho hành tây chín đều.
- Cho tiếp thịt bò vào xào cùng, xào nhanh tay và lửa lớn, nêm gia vị lại cho vừa miệng,
- Tắt bếp múc thịt ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Theo Ngôi sao
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.