Ngày 7 Tháng 12, 2009 | 10:10 AM

Món ngon hàng ngày: Bắp bò nướng muối ớt

Món ngon hàng ngày: Bắp bò nướng muối ớt

Hãy vào bếp cùng chúng tôi để chế biến món này xem sao nhé.

 
Nguyên liệu:
 
2 cái bắp bò; 2 muỗng cà phê muối; 2 muỗng cà phê ớt xay nhuyễn; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh tỏi xay nhuyễn; 3 muỗng canh dầu; 1 muỗng cà phê nước cốt trái chanh; 100g gừng; xà lách và rau thơm trang trí, 1 trái tắc (quả quất).


Thực hành:

1. Bắp bò lạng sạch lớp mỡ bao quanh, rửa để ráo.

2. Gừng gọt vỏ, rửa cắt lát đập dập.

3. Nấu sôi nước và gừng đập dập, cho bắp bò vào luộc 1 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội.

4. Luộc bắp bò trên lửa nhỏ 40 phút, đem ra cắt lát mỏng.

5. Trộn đều muối + ớt xay + nước cốt chanh + tỏi băm + đường, cho bắp bò vào ướp, để ngấm gia vị 1 giờ, xiên thịt vào que, nướng vàng trên bếp than.

6. Bày bắp bò nướng muối ớt vào đĩa, trang trí xà lách và rau thơm, dọn dùng nóng với muối ớt + tắc và rau răm.
 
Theo Phụ nữ TP HCM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC