Thứ Sáu, 21/08/2009 08:08 (GMT+7)

Món ngon cuối tuần: Thịt lợn nướng riềng mẻ

Khéo léo với một chút riềng, mẻ và mắm tôm để món thịt lợn trở nên mới lạ hơn.

 
Nguyên liệu:

500gr thịt ba rọi, 50gr riềng, 50gr nghệ, 2 thìa súp mẻ, 2 thìa cà phê mắm tôm, 1 thìa cà phê đường, 600gr bún, rau xà lách, rau sống, ớt đỏ, dầu ăn.
 
Cách làm:

- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, thái lát vừa ăn.

- Riềng, nghệ gọt sạch vỏ, băm nhuyễn.

- Ướp thịt với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, đường và dầu ăn khoảng 15 phút cho ngấm.

- Nướng thịt trên lửa than hay trong lò đến khi thịt chín vàng đều.

- Xếp thịt ra đĩa, trang trí với bún, rau sống và ớt đỏ.
Theo Vzone

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính