Món ngon cuối tuần: Bò xào măng tây

Ngày 6 Tháng 2, 2010 | 09:18 AM

Món ngon cuối tuần: Bò xào măng tây

Nói đến măng tây các bạn lại nghĩ đến món Âu, món này hơi lạ vì người Việt mình chưa có thói quen dùng măng tây trong bữa ăn hàng ngày. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn món này theo phong cách Á nhé, dễ chế biến thôi.

 
Nguyên liệu cho 2 người ăn

- Thịt bò (dùng bò thăn): 400g
- 1 bó măng tây khoảng 10 ngọn
- Sốt tiêu đen : 2 thìa
- Dầu hào
- Tỏi tươi 3 nhánh to
 
 
Cách làm:
 
Bò thái miếng dài như ngón tay, ướp qua chút sốt tiêu đen.

Thái tỏi mỏng rồi phi thơm, cho thịt vào xào, nêm thêm chút dầu hào cho món xào thêm hấp dẫn.  

Măng tây sau khi rửa sạch thì bẻ từng khúc 1 vừa ăn, bẻ đến đoạn nào xơ thì bỏ. Cho măng vào 1 bát nước xâm xấp rồi quay trong lò vi sóng 3 phút cho măng chín tới.

Vớt măng ra, đảo nhanh tay cùng thịt thêm 3 phút nữa là xong.

Măng tây ăn thanh, ngọt và giòn, ngoài ra măng tây có nhiều vitamin bổ dưỡng.
 
Đây là món mới, chế biến nhanh gọn cho bữa cơm gia đình bạn thêm mới mẻ, lạ miệng.
 
TheoAfamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC