Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mì vịt tiềm đường Thành Thái

Thứ hai, 16:45 19/09/2011 | Ăn

Độ thanh nhẹ của nước dùng, vị ngọt mềm và không tanh của thịt vịt đã khiến tôi không còn "dị ứng" với món này.

Trước đây, tôi thường quan niệm rằng món mì vịt tiềm nhiều dầu mỡ và nồng nặc mùi vịt, vì vậy, dù có hai tô mì với phần đùi vịt khá to nóng hôi hổi đặt trước mặt, tôi vẫn không bớt khó chịu. Có chăng là cảm tình hơn nhờ màu xanh của cải bẹ trong tô. Không để tôi lưỡng lự lâu hơn, người bạn đi cùng “thúc” tôi cầm đũa.
 

Món mì cho cảm giác thanh mát nhờ màu xanh của rau cải.

 
Miễn cưỡng đưa món mì vào miệng, song trong đầu tôi vẫn không ngừng suy nghĩ “lại mềm xèo, béo ngậy đây”. Nhưng lạ thay những cọng mì lại trơn tuột, thanh đạm, dai mềm. Tò mò, tôi nhấp thử một ngụm nước dùng thì thấy không hề béo hay ngán, mà thậm chí còn thanh hơn nước dùng của một số loại bún, phở khác.
 
Không những vậy, nước dùng có kích thích vị giác với vị ngọt của xương, mùi thơm của ngũ vị hương man mác trên đầu lưỡi. Đưa đẩy cùng nước dùng và mì là trái táo tàu chua nhẹ, rau cải bẹ thanh mát, nấm tai mèo sừn sựt.Thịt vịt của món mì cũng không tanh, ngấy như trong ký ức của tôi mà mềm, ngọt, thoang thoảng hương ngũ vị. Trong cái lạnh của chiều mưa, nhấm nháp thịt vịt cùng đu đủ chua, nước mắm cay càng thích.
 

Táo tàu chua ngọt.

Nấm tai mèo sừn sựt.

 
Nhiều người đánh giá tô mì vịt tiềm ở đây khá nhỏ, ít mì, ít thịt, lại quá thanh đạm. Riêng tôi đánh giá cao tất cả yếu tố, bởi sự "vừa đủ" của nó giúp tôi không cảm thấy ngán hay tiếc rẻ vì để thừa. Có lẽ đây sẽ là lựa chọn tốt với những bạn đang có ý định giảm cân. Tôi cũng "vote" cho quán về cách xử lý khá tốt mùi tanh của thịt vịt.

Quán được thiết kế theo dạng mở với một tủ kính đằng trước và hai hàng ghế kê dọc bức vách. Với thiết kế như thế, ngồi tại bàn, bạn có thể tận mắt chứng kiến bàn tay thoăn thoắt lúc trụng mì, lúc múc nước dùng của người bán.
 

Và những cọng mì vàng ươm.

 
Thực đơn của quán khá đơn giản là mì với các bộ phận khác của vịt như đầu, cổ, cánh, ức, phao câu… Món đắt nhất là mì đùi vịt cũng chỉ 32.000 đồng. Hai món tráng miệng là rau câu và bánh flan đồng giá 4.000 đồng.
 
Địa chỉ: Quán mì vịt tiềm, 93 Thành Thái, Q.10, TP. HCM
 
Theo Bưu điện VN
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 23 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top