Ngày 20 Tháng 3, 2012 | 03:20 PM

Làm gà rô ti mềm ngon

Làm gà rô ti mềm ngon

Món này vô cùng "dễ tính", dùng chung với cơm, bánh mỳ hay thậm chí là bánh bao hấp vẫn ngon tuyệt vời!

 
 
Nguyên liệu:

1kg thịt gà (nhà mình thích thịt đùi nên mình dùng thịt đùi gà)
4 củ hành tím
Gia vị: nước tương, nước đường (hay đường cát), bột ớt không cay, muối, tiêu xay.
 
Cách làm:

Bước 1:
 
Thịt gà rửa sạch, để ráo sau đó khía vào khía lên lưng miếng thịt gà rồi ướp với ít muối và tiêu xay khoảng 20-30 phút cho thấm.
 
Hành tím xắt mỏng.
 

 
Bước 2:
 
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào xào thơm.
 
Thêm thịt gà vào xào săn.
 

Bước 3:
 
Cho 1 muỗng cà phê ớt bột (mình dùng ớt bột không cay để lấy màu), nước đường và nước tương vào chảo gà, gia giảm gia vị tùy khẩu vị. Nếu nêm nước tương mà vẫn thấy chưa được mặn thì có thể nêm thêm tí muối hoặc hạt nêm, đừng nêm chỉ một mình nước tương thôi vì nhiều nước tương quá sẽ làm món gà rất sậm màu.
 

Bước 4:
 
Châm thêm ít nước vào xâm xấp mặt gà, đập nắp chảo nấu cho tới khi gà chín là được. Trong khi nấu thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp ra trở miếng gà cho thấm đều gia vị.
 
Bày ít rau sống ra đĩa, xếp thịt gà lên trên; ăn kèm với bánh mỳ hay cơm, chấm chút tương ớt sẽ rất hợp.
 

Thịt gà là món dễ chế biến, dễ làm ra nhiều món ngon vừa miệng cho cả gia đình. Thịt gà ướp nước tương, hành tím sau đó đem “kho” cho thấm tạo nên món gà rô ti ngon miệng thích hợp cho cả nhà. Món này vô cùng "dễ tính", dùng chung với cơm, bánh mỳ hay thậm chí là bánh bao hấp vẫn ngon tuyệt vời; chính vì vậy mỗi lần làm món này mình thường làm nhiều để bữa tối ăn với cơm, sáng hôm sau còn lại ăn sáng với bánh mỳ hoặc bánh bao, rất tiện và nhanh.
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC