"Điểm mặt" bánh đa trộn Hà Nội
Dù mới được du nhập vào Hà Nội cách đây 4 - 5 năm, nhưng bánh đa trộn đã mau chóng trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất của dân Hà Thành.
Nằm im lìm trong một con ngõ nhỏ trên phố Đinh Liệt, vậy mà khoảng 2 năm trở lại đây, số lượng khách ghé thăm cái quán nhỏ này cứ tăng dần tăng dần. Nhiều khi, bước vào cái quán rộng vẻn vẹn chưa đầy 10m²vào khoảng 11 giờ trưa mà đã chật ních thực khách.
Bánh đa trộn ở đây cũng đơn giản, vẫn là bánh đa đỏ, rau muống, rau cải, rau rút, rồi thêm vào đó là một nhúm mực chiên vàng rộm, giòn tan. Ngoài ra thì còn có thêm cả giò lụa và trứng rán thái sợi nữa. Miếng chả cá ở đây cũng đặc biệt, ko phải là loại chả giống như những hàng bánh đa trộn bình thường khác, miếng chả dày hơn, có cả ớt, thìa là băm cùng nên khi ăn mùi vị cũng đậm đà hơn hẳn.
Ở dọc ngõ Tràng Tiền - vốn nổi tiếng bởi những hàng bán đồ ăn trưa - có 2 "trường phái" bánh đa trộn gồm: bánh đa trộn kiểu "truyền thống" và bánh đa cá.
Nếu như bánh đa trộn kiểu "truyền thống" đã có từ cách đây rất lâu, và trở thành địa chỉ quen thuộc của đông đảo các teen từ những trường trung học xung quanh, thì món bánh đa cá lại mới xuất hiện cách đây chưa lâu. Bánh đa trộn "truyền thống" gồm chả cá, giò tai, rau muống, đậu rán, giá đỗ, thịt bò, ăn kèm một bát nước cua nho nhỏ. Bánh đa cá cũng vậy, nhưng thêm vào những miếng cá rô phi rán giòn giòn, thơm thơm.
Nếu có dịp đến ngõ Tràng Tiền và thử thưởng thức 2 món bánh đa này, thì bạn nhớ rằng hàng bánh đa cua nằm ở đầu ngõ phía bên nhà hát lớn, còn hàng bánh đa cá, nằm ở cuối ngõ, đoạn từ phố Nguyễn Khắc Cần rẽ vào nhé.
Xuất hiện từ cách đây khá lâu và quen thuộc tới mức, cứ vào mỗi buổi trưa hay tối, ngõ nhỏ Trung Liệt nằm trên phố Thái Thịnh lại nườm nượp người ra vào chỉ để thưởng thức món bánh đa cua của một hàng nhỏ, nằm trong sân khu tập thể ngay gần đầu ngõ. Đến đây vào giờ cao điểm, thay vì đợi nhân viên ra từng bàn để gọi món, bạn sẽ phải tìm đến bác chủ quán đang ngồi 1 góc dễ thấy, tự gọi đồ và cầm "số" mang về bàn, đợi đến lượt đấy.
Bánh đa trộn ở đây thoạt nhìn cũng chẳng có gì độc đáo, cũng vẫn chỉ là giò tai, thịt bò, rau muống, và đậu rán, nhưng điểm khiến bánh đa cua Thái Thịnh được yêu thích vẫn là bởi phần nước dùng béo ngậy, thơm mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của gạch cua, của thịt. Ưu điểm nữa của bánh đa trộn ở đây là các nguyên liệu được chọn và chế biến khéo, bánh đa ăn dai chứ không bị nát, giò tai giòn, đậu rán béo ngậy, thịt bò mềm và chín tới… Thêm nữa, khách đến đây ăn quà lại còn được miễn phí cả trà đá nữa đấy. Cũng đáng để lặn lội xa xôi 1 lần đến ăn thử phải không teen?
Nằm trên con phố Hai Bà Trưng rộng lớn, có một gánh bánh đa trộn nhỏ cũng đang thu hút được sự chú ý của nhiều bạn teen bởi hương vị cực lạ đấy.
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.