Ngày 17 Tháng 5, 2011 | 12:14 PM

Địa chỉ mua bột làm bánh mỳ tươi

Địa chỉ mua bột làm bánh mỳ tươi

Muốn tự làm bánh mỳ tươi ngon tại nhà thì khâu chọn bột và men ủ bánh rất quan trọng.

 
Chọn bột tốt
 
Bạn cần chọn đúng bột có ghi chữ BREAD FLOUR trên bao bì để làm bánh mì. Không dùng bột làm bánh ngọt (cake flour) hay bột mì đa dụng (Plain flour, all-purpose flour) đâu nhé!

Có thể mua bột nhãn hiệu Prima đóng gói 1 kg tại siêu thị Chợ Cửa Nam 34 Lê Duẩn, hoặc shop thực phẩm Liên Hoa chợ tạm Phùng Hưng, hoặc Baking Centre 36A Nguyên Hồng.

Bột làm bánh mì ngon còn bán tại các cơ sở làm bánh mì với số lượng lớn (5kg trở lên) với giá rẻ hơn rất nhiều. Có thể mua chung vài người rồi share. Tham khảo tại cửa hành bán bột 149 Nguyễn Lương bằng, HN (trong ngõ).

Men ủ bánh

Bread Machine Yeast: là loại men thường được dùng cho máy làm bánh mỳ. Nếu không dùng máy có thể cho men vào bột, và các nguyên liệu khô khác.

Instant yeast (quick yeast/fast rising yeast) là loại men nở rất nhanh, cho phép làm bánh mỳ với chỉ 1 lần ủ nở. Instant yeast không phải hòa tan với nước trước, bạn chỉ cần cho vào nguyên liệu khô gần giống như Bread machine yeast.

Active dry yeast (dry yeast): là loại men được sử dụng phổ biến trong các công thức làm bánh mỳ. Để kích hoạt men này, rắc chúng vào nước ấm 45~50C, chờ khoảng 5 phút để men nổi phồng như gạch cua.

Theo LinhPhan
Lửa ấm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC