Chả lá lốt

Ngày 13 Tháng 7, 2010 | 02:58 PM

Đây là món ăn ngon, dễ làm và không cần đến nhiều loại nguyên liệu, gia vị. Hãy làm món này trong ngày đầu tuần khi thời tiết hôm nay đã dễ chịu hơn một chút.

Nguyên liệu

400 gr thịt nạc vai
Hành tươi
Tỏi
Gia vị, hạt tiêu
Lá lốt
Chanh tươi
Ớt, nước mắm
Rau thơm
Dầu ăn
 

Cách làm
 
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, lá lốt thái sợi, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị.

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín.

Gắp chả rán ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Ăn nóng với cơm hoặc bún, chấm nước mắm pha chanh, ớt, tỏi.
 
Theo Món ngon HN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC