Thứ Ba, 13/07/2010 14:58 (GMT+7)

Chả lá lốt

Đây là món ăn ngon, dễ làm và không cần đến nhiều loại nguyên liệu, gia vị. Hãy làm món này trong ngày đầu tuần khi thời tiết hôm nay đã dễ chịu hơn một chút.

Nguyên liệu

400 gr thịt nạc vai
Hành tươi
Tỏi
Gia vị, hạt tiêu
Lá lốt
Chanh tươi
Ớt, nước mắm
Rau thơm
Dầu ăn
 

Cách làm
 
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, lá lốt thái sợi, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị.

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín.

Gắp chả rán ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Ăn nóng với cơm hoặc bún, chấm nước mắm pha chanh, ớt, tỏi.
 
Theo Món ngon HN

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 79/GP-TTĐT ngày 20/4/2011 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TTVTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính