Ngày 11 Tháng 11, 2011 | 10:57 AM

Cay thơm gà xào sả ớt

Cay thơm gà xào sả ớt

Vị ngọt của thịt gà, thơm của sả và cay của ớt cộng với một chút béo béo của nước cốt dừa khiến cho gà xào sả ớt trở thành một món cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

4 cái đùi gà; 1 bát nhỏ sả bằm; Tỏi, ớt; Nước cốt dừa; Gia vị; Bột cà ri.
 
 
Thực hiện:

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Tỏi và ớt băm nhuyễn.
  
Ướp gà với sả, tỏi và ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu, để ngấm 30 phút. Mình ướp 5 muỗng canh sả bằm, tùy sở thích của mỗi gia đình mà các bạn gia giảm lượng sả bằm và ớt nhé. 

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 3 muỗng canh sả bằm, 2 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm vào phi thơm.

Cho gà đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café đường, xào chín.
 
Thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo thịt gà, đảo đều và đun đến khi nước sệt sệt là được.

Lấy thịt gà ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon.
 
Thịt gà có nước cốt dừa nên rất mềm, lại thơm nức mũi mùi sả và cay cay vị ớt khiến ai cũng muốn ăn nhiều cơm hơn. 
 
Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT