Hà Nội
23°C / 22-25°C

Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã

Thứ sáu, 10:00 04/07/2014 | Ăn

Khoai sọ mềm bùi, sườn đậm đà cùng rau muống mát lành thấm cái mỡ của sườn tiết ra khiến món canh khoai sọ nấu sườn thật ngọt mà vẫn rất thanh.

Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 1
  
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh khoai sọ nấu sườn:

- 300g sườn

- 500g khoai sọ

- 1 bó rau muống cỡ vừa

- Hạt nêm, tiêu, muối

- 1 bó rau nhút (rau rút) nhỏ - tùy thích

Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 3
  
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 4
  
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 5
Sườn rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi đổ bỏ nước này, rửa lại sườn lần nữa và để ráo.
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 6
Cho sườn ra bát tô, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm.
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 7
Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo.
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 8
Khoai sọ gọt sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước khoảng 30 phút sau đó vớt ra, để ráo.
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 9
  
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 10
Đổ sườn vào nồi, xào khoảng 5 phút cho sườn thấm gia vị.
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 11
Tiếp tục trút khoai sọ vào nồi sườn, đảo khoảng 5 phút nữa, nêm với 2 muỗng cafe hạt nêm.
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 12
  
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 13
Đổ nước vào với lượng vừa ăn, bật lửa to đến khi canh sôi thì giảm lửa, nấu tới khi khoai và sườn mềm.
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 14
  
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 15
Thêm rau muống, nấu chín và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh khoai sọ nấu sườn rau muống ra bát, dùng với cơm.
Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 16
  

Món khi tới mùa khoai sọ, một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích là món canh sườn nấu khoai sọ rau muống này. Chỉ trong một món ăn mà có đủ từ tinh bột, chất đạm tới rau xanh. Khoai sọ mềm bùi, sườn đậm đà cùng rau muống mát lành thấm cái mỡ của sườn tiết ra khiến món ăn thật ngọt mà vẫn rất thanh cho một bữa cơm mùa hè.

Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã 17
Chúc bạn ngon miệng với món canh khoai sọ nấu sườn này nhé!
 
Theo Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 9 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 15 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top