Cách làm kem dâu

Ngày 21 Tháng 6, 2010 | 02:37 PM

Cách làm kem dâu

Chỉ cần dành khoảng 15 phút, bạn có thể thực hiện bất cứ món kem hoa quả nào yêu thích. Hãy tự mình làm kem dâu tây cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng bức này.

 
Nguyên liệu:
 
- 750 ml kem tươi
- 5 quả trứng gà
- 150 gr đường kính
- 350 gr dâu tây
 

Cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch 350 gr dâu tây, bỏ phần cuống, lá và cho toàn bộ vào máy say sinh tố. Ấn nút xay để nghiền dâu tây thành nước.

- Bước 2: Đập 5 quả trứng gà lấy lòng đỏ. Dùng dụng cụ đánh tan trứng. Đổ trứng vào xoong đựng kem tươi cùng với 150 gr đường. Đặt xoong lên bếp ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trên gần sôi. Đổ hỗn hợp ra bình và để nguội

- Bước 3: Đổ nước dâu tây vào bình hỗn hợp kem trứng rồi khuấy đều. Công đoạn cuối cùng là cho hỗn hợp vào máy làm kem rồi chờ khoảng 30 phút.

Nếu không có máy làm kem, bạn có thể đổ hỗn hợp vào khay và cho vào tủ lạnh trong 5 tiếng đồng hồ.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC