Cách làm 5 món pudding ngon, mát
Hãy cùng chúng tôi trổ tài với 5 món pudding ngon mát, hấp dẫn sau nhé.
Mùa hè được thưởng thức các món bánh pudding từ hoa quả vừa ngon lại tươi mát thật thích! Các loại bánh pudding không còn là món tráng miệng xa lạ mà đã dần trở nên quen thuộc với người Việt, đặc biệt là những ai là tín đồ của đồ ngọt.
Đây là món tráng miệng rất đơn giản, dễ làm lại cực ngon, mát. Hãy cùng chúng tôi vào bếp trổ tài với 5 món pudding ngon miệng, hấp dẫn sau nhé!
Pudding trà xanh
Nguyên liệu:
Sữa - 200ml
Đường - 15gr
Bột trà xanh - 5gr
Gelatin - 5 lá
Lòng đỏ trứng - 1 quả
Kem phô mai - 50gr
Nguyên liệu trang trí: Bạn có thể chọn các loại hoa quả, kem tươi hay đậu đỏ để trang trí.
Cách làm:
Hòa tan bột trà xanh với ít nước để riêng.
Đổ sữa đậu nành vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, trộn đều đường và bột gelatin rồi cho vào nồi sữa khuấy tan hoàn toàn.
Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho từ từ vào hỗn hợp trên trộn đều, nhớ giữ đừng để hỗn hợp trứng sữa đông lại trước khi hòa tan trà xanh vào.
Đổ pudding ra khuôn và để vào tủ lạnh.
Khi ăn lấy bánh pudding ra đĩa, ăn kèm với trái cây và rưới thêm sữa đặc lên mặt bánh.
Pudding socola
Nguyên liệu:
3 ly sữa
2 túi trà bạc hà dây
½ chén đường
¼ chén bột bắp
1/8 thìa cà phê muối
1 muỗng cà phê vani
2 thanh socola xắt nhỏ.
Cách làm:
Đổ 2 ly sữa vào một chảo nhỏ và đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi gàn sôi. Tắt bếp, thêm túi trà vào và đậy nắp lại để riêng trong vòng 10 phút.
Trộn đường, bột bắp và muối trong bát lớn. Từ từ đổ số sữa còn lại và vani vào, khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau.
Bỏ túi trà ra khỏi chảo, đổ sữa nóng vào tô lớn với hỗn hợp đường, khuấy đều và đổ trở lại chảo. Khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi dày đặc. Tắt bếp, thêm socola và đảo cho đến khi chúng mịn. Lọc vào một bình hoặc tác thủy tinh to, chia đều ra 6 phần bằng nhau.
Có thể ăn khi còn ấm hoặc bọc giấy bóng lại và để vào tủ lạnh để thưởng thức sau. Có thể thêm kem đặc vào nếu bạn muốn để tăng thêm phần hấp dẫn của món pudding.
Pudding xoài sữa
Nguyên liệu:
1 quả xoài chín
2 ly sữa
3 muỗng canh mật ong hoặc đường
30 g bột gelatin.
Cách làm:
Xoài gọt vỏ, thái miếng, cho vào máy xay nhuyễn.
Ngâm gelatin với ½ cốc nước rồi đổ vào nồi đặt lên bếp đun sôi, nếu dùng đường thì cho vào nồi đun cùng luôn. Nguấy đều cho đường và gelatin tan hết. Tắt bếp, nhấc xuống. Để nguội bớt
Đổ xoài xay và sữa vào gelatin, trộn đều. Nếu thích hương vị xoài đậm hơn nữa bạn có thể cắt những miếng xoài nhỏ cho vào hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp vào từng khuôn nhỏ hoặc 1 khuôn to (tùy bạn)
Cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho pudding đông hẳn lại.
Khi ăn lấy pudding ra khỏi khuôn, ăn kèm với xoài tươi và và lá bạc hà thơm mát.
Pudding dâu tây
Nguyên liệu:
4 chén dâu tây tươi
1 ly sữa lạnh
1 gói bánh quy
1 ly cà phê hòa tan nhiệt độ phòng
Kem đặc
Bơ đặc làm tan chảy
Socola cạo.
Cách làm:
Dâu tây rửa sạch, thái miếng.
Bơ làm tan chảy bỏ vào bát.
Kem đặc cho vào tô trộn đều cho quánh lại, cho thêm đường nếu cần thiết.
Xếp bánh quy vào đáy cốc cho đều.
Xếp dâu tây lên trên và rắc socola trên bề mặt cho đều.
Đổ kem đặc lên cho bao phủ, rồi tiếp tục xếp bánh quy cùng dâu tây lên trên.
Làm tương tự cho đến khi đầy cốc. Cuối cùng là một lớp kem tươi và trang trí bằng lá bạc hà.
Pudding chanh
Nguyên liệu:
500ml nước
80gr bột mì
200gr đường
3 quả trứng
3 quả chanh vàng.
Cách làm:
Đun sôi nước, bơ thực vật và vỏ 2 quả chanh (lưu ý chỉ phần màu vàng của vỏ , không dùng phần màu trắng).
Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường, sau đó trộn cùng bột mì. Tiếp tục đổ phần nước chanh bơ ở bước 1 vào, từ từ khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp, dùng muỗng khuấy liên tục tránh để hỗn hợp vón cục, thêm nước cốt 2 quả chanh và lòng trắng trứng, đun với lửa nhỏ cho sôi nhẹ khoảng 10 phút.
Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn; chờ nguội thì cất vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
Sau 3 giờ, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí bằng một lát chanh mỏng hay kem tươi đánh bông tùy thích.
Chúc bạn thành công với 5 loại pudding ngon, mát này nhé!
Theo Webphunu
Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng
Ăn - 13 giờ trướcLà loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.
Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng
Ăn - 21 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
ĂnGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.