Cách chế biến thịt bò, thịt heo và thịt gia cầm

Ngày 27 Tháng 2, 2009 | 07:08 AM

Chế biến thịt là một công đoạn quan trọng khi nấu ăn, phải chế biến đúng cách thì bạn mới giữ được các chất dinh dưỡng có trong thịt đồng thời loại bỏ những chất độc nguy hiểm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn gia đình.

- Thịt bò:

+ Đối với các món xào: Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

+ Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia...) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

+ Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.
 
Ảnh minh họa.
 
- Thịt heo:

+ Thịt vai: Thích hợp để luộc, thái lát hay sợi để trộn gỏi, xào mì vì chúng mềm và ít mỡ.

+ Đùi trước: Luộc nguyên đùi để cúng hay bày cỗ. Có thể rút xương luộc, thái khoanh cuộn bánh đa nem.

+ Chân giò: Dùng để hầm canh với củ quả như đu đủ, củ sen. Cũng có thể dùng cho món canh, bún, cháo...

+ Mỡ lưng: Dùng để thắng tép mỡ, mỡ nước để làm món mỡ hành hay cho vào thịt kho, cá kho...

+ Thăn chuột: Thích hợp chế biến món ăn cho trẻ em, người lớn tuổi vì thịt mềm ít mỡ.

+ Sườn non: Ngon nhất là nướng. Ngoài ra còn có thể hầm súp, ram mặn, kho.

+ Ba rọi: Có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho tàu, rang mặn, xào...

+ Đùi sau: Không thể thiếu khi nấu món thịt kho tàu, kho măng. Nấu bánh canh, thịt đông, luộc...

Nướng là phương pháp tốt nhất để giữ được mùi vị đặc trưng của các loại thịt và kích thích khứu giác.
 
Theo Đẹp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC