Thứ Tư, 18/08/2010 09:03 (GMT+7)

Cách chế biến lạp xưởng tươi

Lạp xưởng tươi có thể dùng nấu xôi, chiên cơm hay nướng để… nhậu lai rai.

Lạp xưởng nên hấp chứ đừng luộc, kể cả với lạp xưởng khô.
 
Bạn có thể làm theo cách sau:
 
Đặt lạp xưởng vào xửng (nồi) hấp khoảng 5 phút, sau đấy cho vào chảo lăn khô (nếu sợ khét chảo thì cho một chút xíu dầu ăn).
 
Lăn đều trong chảo đến khi thấy lạp xưởng thơm là được.
 
Bạn đừng chiên trực tiếp trong dầu, lạp xưởng chiên trong dầu sẽ quắt lại và dễ khét cháy vì có đường. Lạp xưởng lại bị đọng dầu khó ăn, vì trong lạp xưởng đã có mỡ.
 
Khi lăn, mỡ trong lạp xưởng sẽ ra bớt và cây lạp xưởng vẫn tròn, căng, không nhăn lại.
 
Theo Phụ nữ TPHCM

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 79/GP-TTĐT ngày 20/4/2011 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TTVTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính