Bắp bò nấu mướp tây

Ngày 17 Tháng 5, 2010 | 02:35 PM

Một sự kết hợp mới khá thú vị. Mời các bạn thử chế biến và thường thức ngay trong hôm nay.

Nguyên liệu: cho 4 phần ăn

Bắp bò: 300g; mướp tây vàng: 1 trái; mướp tây xanh: 1 trái; hành tây: 1 củ; cà chua: 4 trái; lá thơm bay live: 4 lá; muối: 1 muỗng càphê; đường: 1 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; hành tím băm: 1/2 muỗng càphê; vang đỏ: 40ml.
 

Chế biến và trình bày:

Bắp bò rửa sạch, cắt miếng 4 x 6cm, ướp với muối, tiêu, đường, lá bay live, tỏi, hành tím và vang đỏ để thấm 30 phút. Xào săn thịt bò đã ướp, cho một lít nước vào nấu với ngọn lửa vừa đến khi mềm.
Cho cà chua băm nhuyễn xào với chút dầu lên màu vào thịt đang nấu. Củ hành tây, mướp cắt 1 x 2cm cho vào cuối cùng. Nêm lại cho vừa ăn. Bắp bò nấu mướp tây ăn với bánh mì hoặc cơm trắng.
 
Theo SGTT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC