Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 bí quyết giữ thảm luôn sạch như mới

Thứ năm, 06:08 18/09/2014 | Ăn

Việc sử dụng và bảo trì thảm ra sao để có thể sử dụng được lâu dài thì không phải ai cũng biết.

Nhiều người thích sử dụng thảm bởi sự ấm áp và mềm mại của chúng. Nó cũng làm cho phòng khách nhà bạn đẹp và phong cách hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo trì chúng ra sao để có thể sử dụng được lâu dài thì không phải ai cũng biết. Bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo nhỏ này cho sàn gỗ nhé!

Để giày ở ngoài cửa

Đó là nguyên tắc phải được ghi nhớ thường xuyên. Có thể bạn chỉ quên một món đồ nho nhỏ trong phòng khách và tặc lưỡi đi cả giày vào để lấy, nghĩ: chỉ một chút thôi mà. Nhưng tấm thảm của bạn sẽ bị lấm bởi đất cát hay đủ thứ bụi bẩn ở thế giới bên ngoài.

Cũng đừng đi chân không

Bạn cứ nghĩ chân mình sạch nhưng thực sự thì không như thế. Da chân có dầu sẽ để lại dư lượng dầu lên thảm, chúng sẽ dính tất cả các bụi bẩn vào thảm và trông chúng thật tệ! Hãy đi tất hoặc đi dép trong nhà để giữ cho thảm được sạch nhé!

7 bí quyết giữ thảm luôn sạch như mới 1
 
Sử dụng thảm chùi chân cả trong và ngoài nhà

Hãy sử dụng song song cả hai loại thảm chùi chân ngoài nhà và trong nhà nhé. Thảm ngoài nhà là bước đầu tiên loại bỏ bụi bẩn từ ngoài đường, sau đó vào trong nhà, trước khi cất giày dép lên kệ, hãy làm động tác đó một lần nữa với thảm trong nhà.

Thường xuyên hút bụi

Hút bụi thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn khỏi bị lún sâu vào thảm. Các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên hút bụi thảm một tuần một lần hoặc nhiều hơn ở những nơi có lưu lượng người qua lại cao.

7 bí quyết giữ thảm luôn sạch như mới 2
 
Lau ngay khi có vết chất lỏng đổ vào thảm

Khi trẻ em vô ý đánh đổ chất lỏng ra thảm, hãy lau thấm ngay lập tức. Càng để lâu, vết bẩn càng ngấm sâu vào thảm và tỷ lệ để lại vết ố trên thảm ngày càng cao. Hãy tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách làm sạch tại chỗ càng sớm càng tốt vết bẩn vừa bị dây ra nhé!

Sau khi lau vết bẩn thì cũng đừng quên mang cái bạn sử dụng để lau đi nhé, tránh việc lau được chỗ này lại dây bẩn ra chỗ khác.

Làm sạch bằng hơi nước thường xuyên

Các nhà sản xuất thường khuyên bạn thường xuyên làm sạch thảm bằng hơi nước một lần mỗi 12-18 tháng. Trên thực tế, đây là điều kiện tiên quyết để bảo trì thảm. Nếu không tự làm được, hãy gọi đội chuyên làm sạch thảm nhé.

7 bí quyết giữ thảm luôn sạch như mới 3
 
Chọn màu thảm phù hợp
 
Trên thực tế, bạn chẳng thể không tặc lưỡi một lần trong đời việc đi giày dép vào thảm hoặc không thể bảo đảm bọn trẻ con không nghịch ngợm vô tình làm đổ cà phê hay chè. Thế nên khi chọn mua thảm, hãy mua những màu khó bị lộ khi xuất hiện vết bẩn để cuộc sống của bạn thêm nhẹ nhàng hơn!
 
Theo Dân Việt
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 13 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top