Ngày 10 Tháng 5, 2012 | 08:07 AM

Thất vọng mà chẳng dám nói

Thất vọng mà chẳng dám nói

Trong chuyện ái ân, người chồng thường thất vọng về một số điều nhưng chẳng phải chàng nào cũng đủ can đảm nói ra.

Nỗi thất vọng mà các ông chồng gặp phổ biến nhất có lẽ là việc khi “lâm trận”, vợ cứ “đơ như cây cơ”, chỉ chờ đợi kết quả đến từ chồng. Tất nhiên, chồng phải vận hết “nội công” để phục vụ bạn đời. Lần nào chàng cũng phải cố gắng, hết cách này rồi cách kia, vừa làm vừa sợ không tạo được sự hài lòng cho vợ. “Thế trận” một chiều ấy khiến chàng cảm thấy mình đang làm nhiệm vụ chứ không phải giao hòa tình cảm nữa và thất vọng từng ngày. Còn phía người vợ, không được chồng nói ra nên cứ vô tư “thụ hưởng”. Trong khi đó, ai cũng biết, “chuyện ấy” chỉ đạt chất lượng cao khi cả hai cùng “làm phần việc của mình” một cách hào hứng. Nhiều chị em vẫn nhầm rằng, nếu mình chủ động sẽ dễ bị chồng đánh giá này nọ. Thực ra, vợ càng chủ động, chồng càng cảm thấy mình may mắn và hoan nghênh cả hai tay. Để được như vậy, chắc chắn chị em cũng cần phải học hỏi, rèn luyện kỹ năng cho riêng mình và mạnh dạn áp dụng.
 
Đàn ông ai cũng thích được hôn nhưng thực tế, có mấy ông chồng duy trì được chuyện hôn vợ? Lười vệ sinh răng miệng, khói thuốc lá, hơi rượu bia từ người chồng là những nguyên nhân khiến người vợ sợ chồng… hôn! Trong chuyện này, lẽ ra chị em nên quyết liệt hơn. Tại sao không nhất quyết đòi chồng phải chuẩn bị một hơi thở thơm tho để gần gũi vợ? Nếu vợ đòi hỏi, chắc chắn các chàng phải cố sửa. Nụ hôn là khởi đầu ngọt ngào nhất cho một cuộc giao hoan. Chàng sẽ thất vọng khi muốn hôn mà vợ lắc đầu nguầy nguậy. Tìm lại nụ hôn đã mất sẽ góp phần xua tan nỗi thất vọng trong chàng.
 
Chàng còn thất vọng mỗi khi “gảy đàn” mà “đàn” cứ trơ ra, chẳng tấu lên thanh âm. Nếu người vợ thực sự nhạy cảm và tức thì thể hiện “hiệu ứng”, chắc chắn sẽ khiến chàng hào hứng hơn và tự tin thể hiện hết “tuyệt kỹ” của mình. Trường hợp phổ biến nhất là “chàng hì hục mà nàng cứ lạnh như tiền”. Điều đó dẫn đến một cảm giác tình dục tiêu cực ghê gớm, cần được cải thiện ngay.
 
Chàng cũng thất vọng khi vợ cứ im im, chẳng bày tỏ tâm tư nguyện vọng, khiến chồng chẳng biết đâu mà lần. Không hài lòng, vợ chỉ tỏ thái độ chán ngán, làm chồng cũng nhụt chí. Chuyện gối chăn, chồng thường ở tâm thế “được lời như cởi tấm lòng”. Vợ chia sẻ cụ thể muốn gì, cần gì, sẽ giúp chồng dễ dàng đáp ứng hơn.
 
Đàn ông thường thích cái mới, kể cả chuyện ái ân, nhưng nhiều chàng phải chưng hửng thất vọng vì vừa mon men áp dụng “chiêu” mới đã bị vợ gạt phăng. Sao người vợ không tạo cơ hội cho chồng thử thể hiện cái mới ấy xem thế nào, có ổn không, rồi mới quyết định?
 
Cuối cùng, để tránh làm cho chàng thất vọng, người vợ hãy hỏi thẳng chồng: "Anh thường thất vọng chuyện gì?”. Được hỏi, tất nhiên người chồng sẽ mạnh dạn bộc bạch. Khi đó, vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 
Theo NLĐ 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC