Ngày 26 Tháng 11, 2010 | 02:14 PM

Sex với người béo (2): Khổ như "vợ béo - chồng gầy"

Sex với người béo (2): Khổ như "vợ béo - chồng gầy"

GiadinhNet - Trong khi nam giới khá chật vật với chuyện “yêu” khi cái vòng bụng to dần thì những nghiên cứu về nhu cầu chăn gối của chị em có vẻ như cho kết quả ngược lại: Phụ nữ càng béo, nhu cầu chăn gối càng cao.

 
Khác với quý ông, vòng eo quý bà tỷ lệ thuận với nhu cầu chăn gối.    Ảnh minh hoạ. KT
Đã có nhiều ông chồng lâm vào tình trạng mệt phờ người và tìm đủ lý do ra khỏi nhà để "trốn tránh nghĩa vụ".
 
80 kg đè lên tấm thân còm

Anh Nguyễn Văn Khương (Từ Liêm, Hà Nội), đến Trung tâm Bác sĩ gia đình khám và xin được tư vấn trong tâm trạng vừa lo lắng, vừa xấu hổ. Thời gian gần đây, anh đã không đáp ứng được nhu cầu chăn gối của vợ, trong khi nhu cầu "đi lại" của đối phương không ngừng gia tăng.

Anh Khương kể, sau khi sinh hai đứa con, vợ anh chỉ ở nhà chăm sóc con cái và ngày càng béo ra. Vòng eo giờ đã gần 90cm, mỡ bụng, mỡ lưng nần nẫn, đi lại nặng nề. Chị làm việc nhà có vẻ khó nhọc, mồ hôi nhễ nhại nhưng không hiểu sao "chuyện ấy" lại mãnh liệt hơn.

Hồi mới cưới, anh chị quan hệ rất hài hoà, trung bình mỗi tuần 3 lần. Nhưng từ khi chị phát tướng, anh phải "cắn răng chiều" có ngày tới hai lần. Mỗi lần "yêu" là một lần mệt đứt hơi, có đêm anh mặc vợ muốn làm gì thì làm...
 
Nhiều hôm đi làm về mệt, chị lại "nhấm nhẳng", anh cau có từ chối là chị giận dỗi, khóc tấm tức, cho rằng chồng chê, chồng "vui duyên mới". Đã thế, theo anh Khương, khi "hình sự" chị lại ưa chiếm thế thượng phong, khiến tấm thân còm 50 kg của anh luôn bị khổ hình hơn 80kg của chị đàn áp. Nhiều hôm đến cơ quan, anh Khương rơi vào trạng thái mệt mỏi, cáu giận.

Để đối phó với vợ, anh Khương viện cớ đi công tác. Vài ba ngày tung tăng đổi gió mãn nguyện, nhưng về đến nhà, anh lại khổ hơn cả trước khi ra đi, bởi bà xã bắt "nộp thuế" rồi sau đó là "truy lĩnh".  Sau đó, anh Khương quay sang dùng "tuyệt chiêu" say xỉn để thoái thác trách nhiệm. Ngày nào anh cũng đi nhậu nhẹt với bạn bè, anh uống rất nhiều và "cắm rễ" tới khi chủ quán đuổi mới chịu về. Nhưng đến gần sáng, trong lúc say giấc nồng, anh Khương lại bị vợ dựng dậy bắt "làm nhiệm vụ", không tài nào thoát được.

Chị Tạ Thị Lê (Thanh Xuân, Hà Nội) cao 1,70m, sau khi sinh nhóc thứ 2, dáng vóc chị không khác gì... gấu Bắc cực. Chị cũng chỉ thích "lên đỉnh" bằng cách "đàn áp" chồng, khiến anh chỉ biết nằm thở hổn hển. Những cuộc yêu ngày càng ngắn bởi anh không đi hết nổi "hiệp đấu". Chuyện ân ái trở nên đáng sợ với chồng vì anh không đọ lại sức khoẻ và cả sức nặng của vợ.
 
Kể với bác sĩ, người chồng ấm ức: "Không chiều được thì cô ấy doạ sẽ để người khác "cấy trồng trên ruộng hạn". Một người đàn ông mà không thoả mãn với vợ chuyện này thì nhục quá, nên tôi đành phải cố. Nhưng càng cố càng xuống sức thê thảm".

Còn anh Trần Tuấn Hải (Đông Anh, Hà Nội) dù rất yêu vợ nhưng đêm đến cũng tìm cách lảng tránh chuyện chăn gối bởi tần suất "yêu" của chị ngày càng tăng. Nhiều khi anh lấy cớ ốm để thoái thác, hoặc tránh né bằng những ca trực hộ đồng nghiệp ở cơ quan. Vợ chồng anh đã từng cùng nhau đến Trung tâm Bác sĩ gia đình để khám. Bác sĩ cho biết, sức khỏe của anh Hải bình thường, nhưng bà xã trội hơn, ham muốn vượt quá khả năng đáp ứng của người bình thường.
 
Vợ chồng cùng "dìu" nhau đến đích

Tiến sĩ Bliss Kaneshiro, Đại học Dược Hawaii (Mỹ) đã nghiên cứu với 7.000 phụ nữ từ 15 - 44 tuổi. Kết quả: 92% người béo thừa nhận mình thích làm "chuyện ấy", so với 87% người có cân nặng trung bình. Các kết quả phân tích khác cho thấy, phụ nữ thừa cân thích làm chuyện ấy hơn, bất kể trọng lượng của họ là bao nhiêu.

Chị Phan Thị Lê (Hoàn Kiếm, Hà Nội) luôn mặc cảm với thân hình quá khổ vì người ngoài thường bóng gió chị "tốt mái hại trống".
 
Trong nhà, mẹ chồng, em chồng luôn kêu chị "ăn hết phần chồng" hay sao mà để chồng xanh rớt, gầy yếu quá. Mẹ chồng mấy lần "đột kích" bữa cơm xem chị có vào bếp không, có chịu mua thức ăn bổ dưỡng cho chồng không.
 
"Cực nhất là mỗi lần về nhà chồng ăn cơm, mẹ chồng luôn miệng ép con trai ăn uống, nghỉ ngơi, nhưng mắt lại nhìn sang con dâu đang vờ ăn uống nhẻ nhón", chị Lê kể.

Chị Lê cũng cảm thấy mình có lỗi với sự gầy yếu của chồng. Chị mở chiến dịch ép anh ăn uống để tăng cân. Nhưng mặc dù tẩm bổ thế nào, chồng chị vẫn không thể vạm vỡ lên được. Sau khi cùng chồng đi khám, chị mới rõ nguyên nhân anh không thể lên cân vì chị "đòi hỏi" quá nhiều.

Cũng giống chị Lê, vợ anh Thành vốn là đầu bếp, rất quan tâm tới chuyện ăn uống của chồng. Giá sống, ngẩu pín, ngọc kê, cật dê... và các món rau củ quả, rượu thuốc Bắc bổ thận, tráng dương nhà anh không thiếu. Trước khi đi ngủ, ngày nào vợ cũng pha cho khi thì ly sữa, hoặc nướng cho chiếc bánh ngọt... để chồng ăn thêm. Tuy nhiên, dù ăn uống tẩm bổ nhiều nhưng chồng chị vẫn tìm cách "né" gần gũi vợ. Trong khi đó, chị ngày càng đẫy đà ra, nhu cầu chăn gối rất cao.

Thực tế, nếu "gần gũi" nhiều mà không tổn hại cho sức khỏe, cả vợ lẫn chồng đều thỏa mãn thì đó là bình thường. Nhưng nếu lịch sinh hoạt gối chăn dày, làm tổn hại đến sức khỏe của cả đôi bên là đã có sự ham muốn thái quá. Hơn nữa, nếu đến từ một phía thì càng nên tránh.

Sinh hoạt tình dục quá độ sẽ khiến thể lực suy giảm, tinh thần mệt mỏi, giảm khả năng làm việc... thậm chí dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm đối với nam giới. Sự khập khiễng trong nhu cầu gần gũi khiến chồng sợ, vợ dỗi hờn sẽ đe dọa hạnh phúc gia đình.

Với người chồng, khi cảm thấy quá sức trong đời sống gối chăn cũng không nên tìm cách né tránh hoặc kiếm cớ ra khỏi nhà. Vì như vậy sẽ khiến người vợ tủi thân, nghĩ chồng thay lòng đổi dạ. Tốt nhất, hai vợ chồng nên trò chuyện cởi mở, trao đổi về tình trạng của mình để thông cảm và tìm lại sự hòa hợp.

Trong trường hợp không thể chiều vợ, ông xã cũng không nên mặc kệ, muốn làm gì thì làm mà hãy dùng những động tác âu yếm, vuốt ve cùng với lời yêu thương ngọt ngào bên tai. Sau đó, kết hợp với vài phút chạy nước rút chồng đã có thể đưa cả hai về đích.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.
BS Lê Quân (Trung tâm Bác sĩ gia đình Hà Nội)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC