Ngày 18 Tháng 7, 2009 | 08:00 AM

Để chất lượng tinh trùng tốt hơn thì nên...

Để chất lượng tinh trùng tốt hơn thì nên...

Theo kết quả một nghiên cứu vừa công bố thì những người đàn ông muốn làm cha hãy sinh hoạt tình dục hàng ngày.

Việc phóng tinh hàng ngày trước khi người vợ rụng trứng khoảng một tuần sẽ làm cho tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất.Các chuyên gia về sinh sản của Úc đã nghiên cứu 118 người đàn ông có tinh trùng bất thường, đó là mức độ tổn thương ADN cao hơn người bình thường. Trước khi tiến hành thử nghiệm thì những người này có mức độ tinh trùng tổn thương trung bình là 34% (thay đổi từ 15-98%) và được xếp vào nhóm chất lượng kém.
 

Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu xuất tinh hàng ngày trong 7 ngày và không dùng bất cứ thuốc men nào cũng như có sự thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày. Sau 7 ngày sẽ tiến hành xét nghiệm đánh giá lại chất lượng tinh trùng. Kết quả là mức độ tinh trùng tổn thương giảm chỉ còn 26%. 4/5 những người đàn ông trong nghiên cứu cho thấy có sự cải thiện chất lượng tinh trùng, một số người trong đó được xếp vào nhóm “tốt”. Tuy nhiên, có 1/5 số người nghiên cứu có giảm chất lượng tinh trùng.

Theo lý giải của các chuyên gia sinh sản và nội tiết ở Sydney, Úc thì việc phóng tinh hàng ngày không chỉ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng mà còn giúp cho tinh trùng chuyển động tốt, đây là yếu tố lớn nhất tạo nên sự thành công trong thụ tinh. Nghiên cứu không đề cập đến liệu cải thiện chất lượng tinh trùng như đã nêu có làm tăng khả năng có thai hay không? Những nghiên cứu trước đây cho thấy tinh trùng ít tổn thương và chuyển động tốt sẽ có cơ may cao để thụ tinh. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho các cặp vợ chồng muốn có con là nên quan hệ tình dục hàng ngày và tốt nhất trước khi trứng rụng một tuần.

Theo BS. Đặng Minh Trí/Sức khỏe &đời sống/Sapa

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC