Điều gì ở Đàm Thu Trang giữ chân Cường Đô La dù cô không phải "sắc nước" so với nhiều bóng hồng xung quanh?
GĐXH - Ở Đàm Thu Trang có những điều mà nhiều mĩ nhân khác phải học để giữ được chồng giàu và đào hoa như Cường Đô La.
Ngay từ khi hẹn hò với Cường Đô La, Đàm Thu Trang đã ý thức việc phải có một cuộc sống yên ả, không bon chen và không vướng những thị phi của showbiz.
Cô nàng hiểu rõ nhà chồng tương lai sở hữu tập đoàn kinh doanh nên càng kín kẽ càng tốt, thay vì quá ồn ào phô trương.
Dù làm dâu hào môn với đầy đủ điều kiện nhưng cựu người mẫu vẫn thường xuất hiện với hình ảnh rất đời thường. Cô chăm làm việc nhà, tinh tế khi sánh bước bên chồng, ứng xử tinh tế với con riêng của chồng...
Và đặc biệt, một trong những bí quyết mà người ta dễ dàng thấy được ở Đàm Thu Trang, đến từ những món ăn cô nấu.
Gia đình "chẳng có gì ngoài điều kiện" thế nhưng những món ngon Đàm Thu Trang đãi chồng không toàn "sơn hào hải vị" mà phần đa là đồ ăn dân dã như: Bún chả, cơm gà, bánh mì kẹp... Chỉ đơn giản vậy thôi, cũng đủ khiến Cường Đô la thấy hạnh phúc. Điều đáng nói là phần đa món ăn Đàm Thu Trang làm là do ông xã chụp lại và chia sẻ trên trang cá nhân.
Không chỉ thường xuyên vào bếp trổ tài làm những món cơm nhà, chiều chồng con. Đàm Thu Trang luôn quan tâm tới việc thay đổi thực đơn hàng ngày.
Có lúc cô làm món Bắc như đặc sản quê hương Lạng Sơn để vơi nỗi nhớ nhà, lúc lại học làm các món miền Nam, hợp khẩu vị của chồng. Cô thường xuyên thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình.
Cường Đô La tự hào khoe thành quả nấu ăn của vợ Đàm Thu Trang lên trang cá nhân. Đó cũng là một trong những cách đáp trả tinh tế mà anh dành cho vợ.
Có lần, Cường Đô La hào hứng chia sẻ món bánh cuốn Lạng Sơn vợ làm, nam đại gia cũng cho biết mình "quá hợp" với đồ ăn quê vợ. Mới đây, Đàm Thu Trang lại nhớ món bánh cuốn quê mình và ra tay làm tại gia một lần nữa. Cô khoe: "Bánh cuốn Lạng Sơn trong 1 chiều mưa Sài Gòn".
Nhiều người cùng quê bày tỏ nhớ món bánh cuốn này mà đôi khi tìm khắp nơi vị không giống được, Đàm Thu Trang đồng tình và cho biết đó chính là lý do cô "phải lao vào bếp làm đó". Cựu người mẫu còn tự hào với thành phẩm vì "vị cũng chuẩn phết".
Đàm Thu Trang vào bếp làm món bánh dân dã quê nhà. Tự nhận xét "mặt căng để cuốn bánh" nhưng cô vẫn được bạn bè khen xinh.
Bánh cuốn là món ăn bình dị, quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam, tuy nhiên bánh cuốn Lạng Sơn lại có đặc điểm hơn khác so với một số nơi.
Bánh được chế biến từ loại gạo dẻo, đặc biệt bánh cuốn Lạng Sơn không dùng nhân thịt băm với mộc nhĩ, thay vào đó là lựa chọn thịt băm cùng trứng gà.
Đàm Thu Trang đập trứng thẳng lên bánh rồi gói lại. Nhìn thì đơn giản nhưng công đoạn đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người chế biến. Nếu muốn bánh cuốn đẹp thì bạn phải đổ trứng cho khéo để quả trứng nằm gọn trong lá bánh, không bị tràn ra bên ngoài.
Lớp bánh khi tráng có độ chín vừa sẽ được gấp mép ôm trọn lấy quả trứng. Sau đó, cô xúc thịt băm lên trên là đã hoàn thành một cái bánh.
Bà xã Đàm Thu Trang làm một cái bánh khác có nguyên lòng đỏ vàng ươm. Nếu đập nguyên quả trứng, bạn cũng có thể lựa chọn ăn trứng chín kỹ hoặc lòng đào.
Khi lấy bánh ra khỏi khuôn và xếp ra đĩa phải làm vô cùng nhẹ nhàng và khéo léo sao cho bánh không bị rách. Bánh của Đàm Thu Trang trông khá đẹp mắt, màu vàng của trứng được nhìn thấy qua lớp bánh mỏng hấp dẫn.
Bà xã "đại gia phố núi" công nhận với bạn bè rằng bánh cuốn Lạng Sơn quan trọng nhất là nước chấm. Nước chấm gồm thịt băm chưng sệt được pha với nước mắm, ớt, giấm, tiêu và ăn kèm với các loại rau thơm đặc trưng của xứ Lạng.
Không chỉ làm nóng căn bếp gia đình, Đàm Thu Trang cũng luôn đồng hành cùng chồng trong mọi hoạt động từ kinh doanh đến các hoạt động thiện nguyện. Hoạt động nào cô cũng lặng lẽ bên cạnh chồng.
Còn nhớ khi dịch Covid đỉnh điểm ở TPHCM, Đàm Thu Trang cùng chồng làm suất ăn hỗ trợ gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, đang cần được giúp đỡ.
Chế độ ăn uống giúp phụ nữ mang thai tăng sức đề kháng, hạn chế ốm vặt
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 5 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 12 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.