Điểm danh 7 thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc, nên ăn thường xuyên để tóc luôn chắc khỏe!
GiadinhNet - Lo lắng trước tình trạng rụng tóc, nhiều người tìm kiếm nhiều cách khác nhau để cải thiện tình hình nhưng đôi khi lại quên rằng chế độ dinh dưỡng mới đóng vai trò thiết yếu cho một mái tóc khỏe.
Có nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc như di truyền, tuổi tác, tình trạng mất cân bằng hormone, các bệnh lý về da đầu, sử dụng hóa chất tạo kiểu… Bên cạnh đó, chế độ ăn thiếu một số dưỡng chất thiết yếu cũng là nguyên nhân khiến tóc gãy rụng nhiều, chậm mọc trở lại, sợi tóc mỏng, yếu và thiếu đi vẻ óng mượt, chắc khỏe.
Điểm danh 7 thực phẩm tốt cho tóc, bạn nên tăng cường bổ sung
Hàu
Hàu là một trong những thực phẩm cực kỳ hữu ích trong khoản làm đẹp. Hàu tập trung nhiều các vitamin và khoáng chất, bao gồm cả những dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mái tóc như folic acid, protein, sắt, selenium và kẽm. Chị em nên thêm hàu vào chế độ ăn, vì loại thực phẩm này cũng hữu ích trong việc giảm cân giữ dáng do chứa ít calo.
Trứng
Trứng cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin giống với hàu, nhưng loại thực phẩm này còn rất giàu biotin giúp tăng độ bóng mượt, đàn hồi của mái tóc. Thực tế là, khi tìm mua dầu gội đầu và dầu xả, bạn sẽ thấy biotin xuất hiện nhiều trong bảng thành phần nhờ khả năng dưỡng tóc suôn mượt. Do đó, nếu tiêu thụ trứng trong bữa ăn, mái tóc của bạn sẽ được cung cấp biotin từ bên trong, trở nên khỏe đẹp hơn mà không mất nhiều công sức.
Cá hồi
Bên cạnh các acid béo, cá hồi là một nguồn cung cấp dồi dào sắt và vitamin B12. Đây đều là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của mái tóc và làn da. Chưa hết, cá hồi còn có protein và vitamin D giúp tăng cường sức khỏe mái tóc, đồng thời ngăn tình trạng gãy rụng.
Tôm
Những loại hải sản có vỏ, như là tôm chứa một lượng lớn các chất cần thiết cho việc nuôi dưỡng mái tóc. Loài giáp xác này có acid béo, vitamin D, B12, sắt, kẽm, selenium và protein. Những chất này sẽ giúp mái tóc của bạn mọc khỏe hơn, óng ả và bớt gãy rụng. Chưa kể, tôm còn rất tốt cho da, chị em nên bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày.
Thịt bò nạc
Thịt bò nạc nếu được thêm vào bữa ăn khoảng 1 - 2 lần/tuần sẽ đem đến nhiều lợi ích cho mái tóc. Thịt bò nạc chứa nhiều khoáng chất cần thiết trong việc tăng cường độ bóng mượt. Và đặc biệt, loại thịt này là nguồn cung cấp protein hoàn hảo, có khả năng giảm gãy rụng, giúp tóc mọc khỏe hơn.
Thịt gà nạc
Thịt gà nạc ít béo và giàu protein, nên loại thịt này cũng hữu ích cho sức khỏe của mái tóc và da đầu. Thêm thịt gà nạc vào chế độ ăn giống như một mũi tên trúng hai đích vậy, vừa tốt cho vóc dáng, vừa hack tóc mềm mượt, bóng khỏe hơn.
Các loại hạt
Nhóm thực phẩm này được xem là rất hữu ích cho sức khỏe của tóc, nó là cho tóc dày và sáng bóng. Chúng gồm: lạc, hạnh nhân, điều, hạt dẻ, hồ đào, quả óc chó... Đây là nhóm thực phẩm giàu selen, một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của da đầu và tốt cho mái tóc.
Ngoài ra, nó còn giàu alpha-linolenic acid, một loại acid béo omega-3 có thể giúp cho tóc khỏe, không chẻ gãy và rụng sớm. Đặc biệt, nhóm thực phẩm này rất giàu kẽm, mà thiếu kẽm làm cho tóc nhanh bị lão hóa và rụng, do đó mọi người nên bổ sung thực đơn này vào bữa ăn hàng ngày bằng các kiểu chế biến.
Bài tập giúp tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt
Bệnh thường gặp - 2 giờ trướcNgoài chế độ ăn uống đầy đủ, phù hợp, người bệnh thiếu máu do thiếu sắt cần kết hợp các phương pháp không dùng thuốc như tập luyện giúp người bệnh khỏe mạnh hơn.
Ăn uống vô độ, nữ sinh 20 tuổi nhập viện tâm thần
Bệnh thường gặp - 13 giờ trướcLao vào ăn uống không thể kiểm soát, nữ sinh năm thứ hai đại học phải nhập viện tâm thần.
8 thói quen ăn uống không lành mạnh khiến tóc gãy rụng
Sống khỏe - 17 giờ trướcSức khỏe mái tóc phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn ăn. Một số thói quen ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến tóc gãy rụng.
Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não tử vong
Y tế - 19 giờ trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về Bệnh viện Nhi Trung ương, nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong.
Bất ngờ loại quả có vị ngọt thanh nhưng không làm tăng đường huyết, đây là 5 lý do người bệnh tiểu đường nên ăn
Bệnh thường gặp - 19 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường (đái tháo đường) nếu tìm kiếm một loại trái cây ngọt mà không làm tăng đường huyết sau ăn thì có thể cân nhắc đến kiwi.
6 loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe cho độ tuổi 40
Sống khỏe - 22 giờ trướcNhững gì ăn vào cơ thể cũng ảnh hưởng đến xương khớp. Vì vậy để giữ cho xương chắc khỏe nên ưu tiên những thực phẩm bổ dưỡng trong chế độ ăn uống.
Điều chỉnh chế độ ăn cho người thiếu máu do thiếu sắt
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcNgày càng có nhiều người bị ảnh hưởng bởi bệnh thiếu máu do thiếu sắt hơn so với sự thiếu hụt vi các chất dinh dưỡng khác. Trong hầu hết các trường hợp, mức độ sắt có thể được tăng lên từ từ khi điều chỉnh chế độ ăn uống.
Nam sinh bị đánh chấn thương sọ não được chuyển về Hà Nội: BS cập nhật tình hình mới nhất
Y tế - 1 ngày trướcTối ngày 20/5, TS.BS Phan Hữu Phúc, Phó Giám đốc Bệnh viện nhi Trung ương xác nhận trường hợp nam sinh bị đánh chân thương sọ não đã được chuyển lên bệnh viện này để điều trị.
Uống bia với trứng gà có tác dụng gì dù nhiều người nghe là sợ?
Sống khỏe - 1 ngày trướcSự kết hợp độc đáo giữa bia và trứng gà không chỉ đơn thuần là thú vui nhậu nhẹt, sự kết hợp này còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Trước khi đi ngủ hãy uống thứ này, cơ thể phụ nữ nhận được 5 thay đổi kỳ diệu
Sống khỏe - 1 ngày trướcPhụ nữ sau tuổi 40 đặc biệt chú ý đến điều này để có làn da căng mịn, tránh dấu hiệu lão hóa.
Loại quả giúp kiểm soát đường huyết tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên hơn
Sống khỏeGĐXH - Ăn bơ thường xuyên giúp người bệnh tiểu đường (người đái tháo đường) kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường.