Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi ăn chè xoài ngày nắng nóng

Thứ bảy, 13:00 14/07/2012 | Ăn

Không phổ biến như chè bưởi, ngô, khoai… chè xoài cũng là một trong những món chè rất thơm và ngon mà bạn nên thưởng thức trong những ngày nắng nóng.

 
Vào mùa hè, để xoa dịu cái nóng oi ả, xoài thường được dùng để làm sinh tố, cốc kem xoài hay cocktail mát lạnh. Thế nhưng, có 2 món chè được làm từ xoài mà bất kỳ ai nếu như đã ăn 1 lần thì chắc chắn sẽ tìm đến ăn lần thứ 2 bởi sự hấp dẫn của hai món chè thú vị: chè xoài trân châu cốt dừa và chè xoài hạt é.

Chè xoài trân châu với cốt dừa

Loại chè này ăn lạnh thì rất ngon. Tùy theo khẩu vị của từng người, bạn có thể gọi chè xoài không hoặc một bát chè xoài đầy đủ cốt dừa với trân châu.
 

Từng miếng chè xoài thơm ngậy mùi xoài chín, mùi cốt dừa, cần thử một lần bạn sẽ nhớ mãi vị ngọt, ngậy, thơm của nó.

 
Vị của chè xoài là vị chua ngọt nhè nhẹ, thơm và rất mát, ăn vào cảm giác miếng chè tan ra trong miệng vô cùng dễ chịu. Khi ăn thường ăn kèm với đá bào. Chè xoài không chỉ ăn khi trời nóng nực, mà ngay cả những lúc tiết trời hiu hiu gió thu hay se lạnh gió đông, món chè xoài cũng được nhiều người Hà Nội chọn ăn.

Địa chỉ tham khảo: Nguyễn Trường Tộ hoặc Hàng Than.

Chè xoài hạt é

Chè xoài hạt é là món giải khát ngọt, hấp dẫn và mát lạnh, được làm từ xoài, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào, hạt é. Tuy nhiên, không phải cứ trộn lẫn các nguyên liệu đó vào thì sẽ có một cốc chè xoài ngon. Vị ngon của nó còn phụ thuộc vào “bí quyết” riêng của từng quán.
 

Chè xoài hạt é được làm từ xoài, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào, hạt é

 
Để có món chè xoài ngon thì cần lựa nguyên liệu kĩ và kết hợp chúng với nhau cho vừa miệng, không được quá nhạt cũng không quá ngọt.

Còn với hạt é - một trong những nguyên liệu chính của chè, có vị ngọt ngọt. Vị của chè xoài hạt é không khác với chè xoài trân châu cốt dừa là mấy, nhưng nó “thú vị” bởi khi ăn, hạt é cứ lẫn cẫn chạy trong miệng vô cùng thích thú.

Món chè xoài ngon vì nó có vị thơm của xoài và nước cốt dừa, thêm 1 ít siro xoài rất tuyệt. Ăn cùng đá bào nên chỉ cần thưởng thức một miếng thôi là cảm giác mát lạnh lan tỏa trong miệng. Một cốc chè xoài hạt é có giá 18.000 đồng.

Địa chỉ tham khảo: Khu Tập Thể Trung Tự.

Chè xoài không phải vì nó lạ mà ở Hà Nội ít hàng quán, mà do cách làm món này rất dễ và đơn giản nên đa phần các gia đình thường tự mua đồ về làm ở nhà. Bạn cũng có thể làm món chè này cho cả nhà thưởng thức để giải nhiệt ngày hè đó!

 Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 47 phút trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 2 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 9 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top