Ngày 18 Tháng 4, 2009 | 10:19 AM

Thay đổi kiểu tóc - tại sao không?

Thay đổi kiểu tóc - tại sao không?

Việc trung thành với một kiểu tóc nào đó để tạo ra một phong cách riêng cho mình luôn được nhiều phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang hoặc sắp trải qua một sự kiện nào đó trong cuộc sống thì việc thay đổi một kiểu tóc mới cho mình cũng là điều nên làm. Vì sự mới lạ sẽ cho bạn cảm giác tự tin hơn.

Khi nào nên thay đổi kiểu tóc?

Bạn mới giảm hoặc tăng cân như ý muốn: Vấn đề cân nặng thay đổi chắc chắn cũng sẽ làm thay đổi vẻ đẹp hằng ngày bấy lâu của bạn. Khi việc tăng hoặc giảm cân thành công, bạn hãy thử thay đổi một kiểu tóc khác cho mình. Cắt ngắn, nhuộm màu trẻ trung, hoặc uốn quăn cũng sẽ mang lại hiệu quả cao khi bạn muốn mọi người phát hiện ra bạn đang dần xinh đẹp hơn.

Bạn mới thay đổi công việc: Sức ì của công việc cũ hoặc môi trường tẻ nhạt của môi trường công sở hiện tại khiến bạn muốn thay đổi một điều gì đó mới mẻ hơn cho mình trong nghề nghiệp. Hãy thay đổi kiểu tóc theo phong cách năng động và trẻ trung hơn. Điều đó sẽ cho bạn tâm lý sẵn sàng chào đón những thử thách đầy thú vị phía trước.
 
 
Tóc hiện tại không còn hợp với bạn: Trước đây vài tháng kiểu tóc bạn chọn được mọi người khen ngợi nhưng bây giờ soi gương bạn không còn thấy đẹp nữa. Có thể do bạn không biết cách tự tạo dáng cho kiểu tóc đó hoặc bạn mới trải qua thời kỳ rụng tóc khiến kiểu tóc bạn chọn không còn phù hợp nữa. Đừng nuối tiếc chút… hào quang của quá khứ, hãy nghiên cứu một kiểu tóc mới xem sao.
 
Bạn đang dần… có tuổi: Có vẻ sự thật làm bạn không hài lòng nhưng ai rồi cũng sẽ như thế cả. Hãy thay đổi kiểu tóc phù hợp với độ tuổi của bạn. Đừng chọn phong cách tóc tuổi teen” khi bạn đã bước qua tuổi 20 và hãy chọn kiểu tóc chững chạc hơn khi bạn đã ngoài 30 tuổi. Sự phù hợp luôn làm tăng giá trị thẩm mỹ của bạn trong mắt người khác.
 
Nên làm mới với kiểu tóc nào?

Tóc ngắn: Tóc ngắn thường cho bạn cảm giác gọn gàng, năng động. Đồng thời mái tóc ngắn cũng làm cho bạn trông tròn trịa hơn. Nếu bạn có mái tóc mỏng, đừng nên để dài theo phong cách truyền thống mà hãy chọn kiểu tóc ngắn để che khuyết điểm của mái tóc bạn. Có nhiều kiểu tóc ngắn để bạn chọn: tém cao, tóc ngang (mái ngắn hoặc mái dài), hoặc cũng có thể ngắn ngang vai…
 

Người mẫu Ngọc Quyên với kiểu tóc ngắn mới.

 
Duỗi tóc thẳng: Duỗi tóc mặc dù không còn là mốt thời thượng nữa nhưng duỗi tóc là phương pháp được khá nhiều bạn gái chọn lựa để làm đẹp cho mái tóc dài và không được suôn mượt của mình. Bạn cũng nên như thế nếu mái tóc dài của bạn không lưu lại điều gì cho những đôi mắt vừa lướt qua. Muốn duỗi tóc bạn cần chú ý những yêu cầu tối thiểu của tình trạng tóc hiện tại: tóc dày, khỏe, không bị gãy rụng. Vì thuốc duỗi tóc có thể gây hại cho mái tóc của bạn và tóc sau khi duỗi luôn cho cảm giác suôn mượt nhưng lại mỏng hơn rất nhiều.
 
Vũ Thu Phương với mái tóc được duỗi thẳng trẻ trung.
 
Uốn quăn: Có nhiều kiểu uốn quăn hiện nay như: uốn setting, uống xù gãy, hoặc uốn chải lọn. Phụ nữ Việt Nam có gương mặt phù hợp với tóc uốn không nhiều vì tóc uốn dễ làm bạn trông già hơn tuổi. Chỉ nên chọn tóc quăn khi bạn thấy kiểu tóc đó thật sự phù hợp với dáng người và phong cách ăn mặc của mình. Các chuyên gia làm tóc khuyên rằng khi để tóc quăn, dù ngắn hay dài, nên nhuộm những gam mày nhẹ nhàng như nâu hạt dẻ, nâu ánh tím, nâu vàng... để trông bạn không bị già đi.
 
 
Nối tóc: Nối tóc hiện đang là mốt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy tóc nối đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian chăm sóc nhiều hơn nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể tạo ra một diện mạo mới cho mình với những kiểu nối tóc khác nhau. Hãy thử nghiệm với tóc nối vài tháng nếu mái tóc ngắn hiện tại của bạn không thể làm gì khác để đẹp hơn.
 
Tăng Thanh Hà với mái tóc nối.
 
Theo Phụ nữ
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC