Ngày 10 Tháng 3, 2011 | 03:32 PM

8 lý do để bạn cắt tóc ngắn

8 lý do để bạn cắt tóc ngắn

Nhiều người đẹp thường trung thành với mái tóc dài quen thuộc và e ngại sự thay đổi. Thế nhưng, một mái tóc được cắt ngắn có thể đem đến cho bạn vẻ đẹp mới lạ và hợp thời trang.

 
Chấp nhận kiểu tóc mới là cách làm hay để tạo sức sống mới cho mái tóc của bạn. Vì sao bạn phải giấu khuôn mặt đáng yêu của mình sau mái tóc dài? Hãy để khuôn mặt đẹp và đáng yêu của bạn hướng ra ngoài  với mái tóc ngắn đầy cá tính.
 
Sau đây là những lý do thuyết phục để bạn cắt tóc ngắn.

1. Dễ dàng hơn khi chăm sóc tóc

Bạn hãy thử tưởng tượng, thức giấc với mái tóc dài rối bù sẽ làm bạn không đẹp và khó chịu. Đối với mái tóc ngắn, bạn có thể thức dậy với tinh thần thoải mái bởi mái tóc gọn gàng đầy cá tính.
 
Ngoài ra,  khi bạn gội đầu vào buổi sáng, tóc ngắn sẽ khô nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ ra ít thời gian để sấy khô tóc so với mái tóc dài. Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng khăn tắm để làm khô tóc hay dùng tay làm tóc bớt rối một cách dễ dàng. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để làm việc. 
 

2. Phô bày khuôn mặt đẹp

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt đẹp và dễ thương, mái tóc ngắn sẽ làm nổi bật khuôn mặt bạn để mọi người ngắm nhìn hơn là chỉ ngắm nhìn mái tóc. Một mái tóc ngắn được cắt phù hợp sẽ làm cân bằng các đặc điểm trên khuôn mặt một cách hài hòa và giảm thiểu những đặc điểm mà bạn cảm thấy không hài lòng.
 

3. Gọn gàng, năng động hơn
 
Trong cuộc phỏng vấn xin việc làm, một người có mái tóc ngắn sẽ trông gọn gàng, năng động và cơ hội thành công cao hơn những ứng viên khác. Ngoài ra, bạn không phải là mẫu người luôn bỏ nhiều thời gian đứng trước tấm gương để chải chuốt và tạo kiểu dáng cho mái tóc dài trước khi đi làm. Mái tóc ngắn sẽ giúp bạn dễ dàng chỉn chu hơn.
 

4. Tác động nhiều đến cá tính
 
Mái tóc ngắn trông cá tính, quyến rũ rất riêng. Một người phụ nữ với mái tóc ngắn luôn gợi lên sự tự tin và hoạt bát trước đám đông. 
 

5. Trẻ trung hơn

Mái tóc dài có xu hướng làm cho khuôn mặt bạn "chững" hơn, trong khi mái tóc ngắn tạo cho bạn nét trẻ trung, khỏe mạnh.
 
 
6. Dễ dàng luyện tập thể thao
 
Có bao giờ bạn cảm thấy thoải mái khi tập luyện thể thao với mái tóc dài chưa? Đó thực sự là một thử thách. Dù bạn cột tóc hay làm thế nào đi nữa, tóc vẫn có thể xõa lên khuôn mặt khi bạn vận động thường xuyên. Để tập luyện thể thao hăng say mà không cần phải lo lắng thì bạn nên cắt tóc ngắn. Ví dụ, nếu bạn bơi lội, mái tóc ngắn sẽ được bó gọn vào nón bơi một cách dễ dàng hơn là tóc dài.
 

7. Trông cá tính và nhanh nhẹn
 
Bạn có thể làm được nhiều việc với mái tóc ngắn. Có thể là mái tóc ngắn duỗi thẳng và bóng mượt hoặc được uốn cong. Những lọn tóc uốn cong sẽ giúp mái tóc ngắn của bạn thêm vui mắt, sinh động. Ngoài ra bạn có thể tô điểm mái tóc với những phụ kiện phù hợp để có những kiểu tóc đẹp, mới lạ mỗi ngày.
 
 
8. Khẳng định chính mình
 
Một trong những điều đầu tiên mà người phụ nữ sẽ làm khi mong muốn một sự thay đổi trong cuộc sống, đó là cắt tóc. Một mái tóc được cắt ngắn, cho thấy một nét mới mẻ ở bạn. Đừng e ngại, hãy cho mọi người thấy vẻ đẹp tự tin, mới mẻ của bạn.
 

Trên đây là những lý do "thuyết phục" bạn không ngần ngại sở hữu mái tóc ngắn. Nếu bạn dự định làm điều này, hãy tìm một thợ cắt tóc lành nghề có thể giúp bạn chọn kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt và tính cách của mình.
 
 
 
Theo PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC