Ngày 10 Tháng 1, 2013 | 02:15 PM

2 kiểu tóc vặn thừng duyên dáng khi mặc váy

2 kiểu tóc vặn thừng duyên dáng khi mặc váy

Khi mặc váy, bạn thường chọn kiểu tóc nào? Hãy cùng thực hiện hai kiểu tóc vặn thừng thật đẹp để thêm xinh khi mặc váy bạn nhé.

Kiểu 1: Tóc vặn thừng buộc nửa đầu

Kiểu tóc này giúp bạn xinh tươi và rất điệu đà, phù hợp cả khi đi dự tiệc, hẹn hò lẫn trong môi trường công sở hay trường học. Đặc biệt kiểu tóc này rất phù hợp khi bạn mặc váy.

Chuẩn bị:

- 1 chiếc lược răng dày loại dùng để đánh rối tóc

- Kẹp ghim

- Chun buộc tóc nhỏ

- Keo giữ nếp

Thực hiện:

Bước 1: Chải tóc thật đều rồi chọn 1 lọn tóc trên đỉnh đầu. Dùng lược chải ngược lại phần tóc trên đỉnh để đánh rối tạo độ phồng nhẹ cho lọn tóc. Dùng tay nhẹ nhàng đẩy phần tóc vừa đánh rối tạo độ phồng lên rồi lấy kẹp ghim kẹp lại cố định.

2 kiểu tóc vặn thừng duyên dáng khi mặc váy 1   

Bước 2: Chọn một lọn tóc vừa phải ở bên tay trái. Bạn cũng dùng lược đánh rối nhẹ lọn tóc này để tạo độ xốp cho tóc. Mặt khác, khi làm như vậy, tóc của bạn sẽ không bị xù ra khi vặn thừng.

Bước 3: Tương tự như vậy, bạn cũng chọn một lọn tóc ở bên phải và đánh rối nhẹ cho nó.

Bước 4: Chọn một lọn tóc nhỏ xíu gần sát trên trán rồi nhẹ nhàng xoắn vặn lại. Ở mối xoắn tiếp theo bạn lại thêm vào một chút tóc để lọn tóc vặn thừng ngày càng to hơn. Tới khi lọn tóc của bạn to khoảng bằng ngón tay giữa thì không cần lấy thêm tóc nữa mà cứ thế xoắn như bình thường. Lưu ý là khi lấy thêm phần tóc cho mối vặn thừng bạn cần nhẹ nhàng vá áp sát vào bên thái dương để mối vặn không bị xù và phồng ra. Tiếp tục xoắn đều tay cho đến khi lọn tóc xoắn gặp phần tóc ở đỉnh đầu ghim lại ở bước 1 thì bạn hãy dùng ghim cố định hai phần tóc này với nhau lại.

2 kiểu tóc vặn thừng duyên dáng khi mặc váy 2   

Bước 5: Thực hiện tương tự với bên phải.

2 kiểu tóc vặn thừng duyên dáng khi mặc váy 3   

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy xịt một chút gel giữ nếp để phần tóc vặn thừng trở nên cố định nhé!

Kiểu 2: Tóc búi vặn thừng

Kiểu tóc này mang phong cách cổ điển và phũ hợp với những môi trường trang trọng như nơi công sở hoặc những buổi lễ quan trọng. Cách làm tóc này khiến bạn trở nên chững chạc và thanh lịch hơn rất nhiều, do đó bạn cần chọn những chiếc váy và cách trang điểm phù hợp đi cùng.

Chuẩn bị:

- Mousse dưỡng tóc

- Lược chải

- Kẹp ghim

- Gel giữ nếp.

Thực hiện:

Bước 1: Chải tóc và bôi một chút mousse dưỡng tóc lên rối dùng tay xoa nhẹ nhàng để tóc bạn trở nên mềm và dễ tạo kiểu hơn.

Bước 2: Chải tóc theo ngôi giữa.

Bước 3: Chọn 1 lọn tóc nhỏ từ chỗ sát phần chẻ ngôi giữa rồi nhẹ nhàng xoắn lại. Ở mối xoắn tiếp theo bạn cũng nhẹ nhàng gộp thêm một chút tóc nữa vào cho tới khi mối tóc vặn được khoảng 1 ngón tay giữa và phần tóc lấy thêm sát mang tai (như hình) là được. Tiếp tục xoắn như vậy cho đến khi tóc gần xuống phần gáy thì dùng kẹp ghim cố định lọn tóc lại.

Bước 4: Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bước 5: Gom tất cả tóc của bạn ở phần gáy lại rồi búi tròn lên bằng cách dùng kẹp ghim cố đinh lại.

2 kiểu tóc vặn thừng duyên dáng khi mặc váy 4   

Bước 6: Cuối cùng hãy xịt một chút gel dưỡng tóc để giữ nếp thật chắc cho kiểu tóc của bạn nhé!

Hy vọng với hai kiểu tóc này, bạn sẽ trở nên thật xinh tươi. Cùng với những chiếc váy thật, bạn sẽ trở thành người phụ nữ đẹp hoàn hảo trong mắt người đối diện dù ở bất kì hoàn cảnh nào đấy!
 
Theo Web Phụ nữ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC