Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dễ làm trứng vịt lộn chiên mắm

Thứ bảy, 16:00 04/09/2021 | Ăn

Trứng vịt lộn với lớp ngoài giòn, bên trong nóng hổi thơm thức, hòa quyện với nước mắm chua ngọt cay cay, ăn kèm rau răm kích thích vị giác.

Dễ làm trứng vịt lộn chiên mắm - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- Trứng vịt lộn: 6 quả

- Bột chiên giòn

- Trứng gà: 1 quả

- Lạc: 100gr

- Rau rau, tỏi, ớt, hành lá: mỗi thứ một ít

Cách làm:

Bước 1:

- Trứng vịt lộn mua loại không quá già, cho vào nồi chế ngập nước rồi đun sôi lên, luộc 20-25 phút từ khi nước sôi cho chín. Vớt ra bóc vỏ.

- Lạc rang vàng, xát vỏ giã dập

- Hành lá cắt nhỏ

- Tỏi, ớt bóc vỏ băm nhỏ

- Rau răm rửa sạch để ráo

Bước 2:

- Đập trứng gà ra bát, đánh đều.

- Cho bột chiên giòn ra âu, cho từng quả trứng vào áo đều một lớp, rồi nhúng vào bát trứng, sau đó lại lăn qua lớp bột để tạo được lớp áo dày.

- Lấy một chảo sâu lòng, cho 2 muôi dầu ăn vào đun nóng, bạn múc 1 muôi nhỏ chế vào bát hành lá thái nhỏ để làm mỡ hành.

- Tiếp theo cho trứng vịt lộn lăn bột vào chiên vàng giòn rồi gắp ra để ráo dầu.

Bước 3:

- Pha hỗn hợp nước mắm gồm: 3 thìa canh đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh ớt băm. Quấy đều cho hỗn hợp tan. Nêm nếm theo khẩu vị gia đình.

Bước 4: Thưởng thức

- Dọn trứng vịt lộn lăn bột chiên giòn ra bát, cho vào chén ít rau răm, rưới mỡ hành, rắc thêm chút đậu phộng rang, rưới nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Thành phẩm:

Dễ làm trứng vịt lộn chiên mắm - Ảnh 3.

Trứng vịt lộn với lớp ngoài giòn tan, bên trong trứng vịt nóng hổi thơm thức, hòa quyện với nước mắm chua ngọt cay cay, ăn kèm rau răm kích thích vị giác, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 13 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 20 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top