Hà Nội
23°C / 22-25°C

Để có món bò xào mềm ngon, bạn nhất định phải thử công thức này

Chủ nhật, 13:40 26/05/2019 | Ăn

Bạn muốn bữa cơm nhà mình luôn ngon miệng và mới lạ, vậy thì hãy thử ngay món bò xào nấm ngọt ngon đậm đà này nhé! Món này ăn với cơm hay với mì cũng đều ngon tuyệt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò xào nấm:

300g thịt bò

½ quả ớt chuông đỏ

8 cây nấm mỡ

2 quả ớt sừng xanh

3 tép tỏi

½ củ hành tây

1 thìa canh bơ

Một ít dầu oliu, bột rau mùi tây.

Phần xốt: 60ml xốt bít tết, 30ml xốt cà chua, 15ml dầu hào, 7ml xốt mù tạt, 2 tép tỏi băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu.

Chế biến:

Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái thịt thành khối vuông 3cm. Ướp thịt 5 phút với 15ml dầu oliu, một ít muối, hạt tiêu, tỏi.

Nấm mỡ bổ đôi. Ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái vát.
Nấm mỡ bổ đôi. Ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái vát.
Cho 1 thìa canh bơ vào chảo, thêm tỏi và thịt bò vào xào cho chín bề mặt.
Cho 1 thìa canh bơ vào chảo, thêm tỏi và thịt bò vào xào cho chín bề mặt.

Thêm ớt xanh, ớt đỏ, hành tây và nấm vào xào khoảng 1 phút cùng chút muối, hạt tiêu sau đó thêm phần gia vị xốt vào đảo chung cho các nguyên liệu chín và thấm đều gia vị rồi tắt bếp, rắc bột rau mùi tây lên trên là xong.

Thành phẩm:

Món thịt bò xào nấm là tổng thể của sự hài hòa giữa hương vị và màu sắc. Đây là một món ăn nên có trong thực đơn các bữa ăn hàng ngày. Thịt bò xào mềm ngọt quyện đều với xốt bít tết đậm đà, ăn kèm nấm và rau củ lại càng thêm ngon.

Chúc bạn thành công và có món thịt bò xào mềm ngon cho bữa tối nhé!
Chúc bạn thành công và có món thịt bò xào mềm ngon cho bữa tối nhé!

Theo wtable/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 15 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 21 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top