Dậy muộn, vội lấy khoai tây nạo sợi nấu ăn sáng được món siêu lạ nhưng tuyệt ngon
Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có món ăn sáng độc đáo, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 3 khoai tây nhỏ, 3 củ cà rốt, 1.5 muỗng canh bột mì, 20 gam muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, lượng phô mai bào vừa đủ, sốt cà chua vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Khoai tây sau khi gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
Rửa lại khoai tây lần nữa cho ra bớt tinh bột, rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bánh
Sau đó, cho khoai tây vào tô. Cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch, đem bào sợi cho đổ chung vào với khoai tây bào sợi, thêm muối, tiêu, bột mì.
Trộn kỹ và đồng đều, sao cho từng miếng khoai tây cùng cà rốt được bao phủ bởi bột mì.
Bước 3: Chiên bánh
Quét một lớp dầu thực vật lên chảo, đổ khoai tây đã bào sợi vào, dùng thìa dàn đều, sau đó ấn chặt tay hơn và chiên ở lửa vừa.
Chiên khoảng 8-10 phút, mắt dưới của bánh sẽ chín và sém vàng.
Bước 4: Nướng bánh
Cho bánh ra khay của lò nướng có lót sẵn giấy nến. Rải đều phô mai mozzaella lên một nửa chiếc bánh rồi gập đôi bánh lại.
Cho khay vào lò nướng, nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 5-8 phút, khi phô mai chảy ra là được. Nếu không có lò nướng, bạn có thể lót một cái giấy nên trên chảo rồi đặt bánh đã được rắc phô mai và gập lại, đậy vung chảo và bật bếp nướng ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi phô mai tan chảy là được.
Bánh sau khi nướng xong cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức khi bánh đang còn nóng. Bánh khoai tây nướng kiểu này vừa có vỏ bên ngoài giòn giòn, thơm nức lại có chút lạ miệng, phô mai béo ngậy tan chảy thật hấp dẫn chẳng kém gì pizza.
Chúc các bạn thành công!
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 17 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 1 ngày trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.