Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đây chính là món bánh "đắt hàng" nhất nhà dịp Tết vừa rồi

Thứ tư, 13:20 13/02/2019 | Ăn

Món bánh dẻo dẻo dai dai lại thơm thơm sẽ là món ăn vặt hay ho cho cả nhà.

Nguyên liệu

230g bột năng 20g bột gạo trộn đều

150g đường phên

400g nước cốt dừa

150g sữa đặc nếu không thích sữa đặc có thể thay bằng 60g đường trắng

650g nước

Cách làm

Chia bột năng thành 2 phần, 1 phần là 150g, 1 phần là 100g. Phần đường nâu nấu cùng với 350g nước cho đường tan, sau đó để nguội hoàn toàn rồi cho 100g bột năng vào trộn cùng. Cho 300g nước vào tô hòa tan cùng với 150g bột năng, sau đó rây qua rây để loại bỏ tạp chất. Tiếp theo cho sữa đặc vào hòa tan với hỗn hợp bột màu trắng. Nước cốt dừa chia đôi và khuấy đều vào mỗi phần bột.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho 1 khay phẳng đã được phết 1 lớp dầu ăn đặt vào bên trong. Khi nước bắt đầu sôi thì đổ 1 muỗng bột màu trắng vào trước. Sau khi bột hơi se mặt thì đổ bột màu nâu. Lưu ý là dùng 2 muỗng giống nhau để lượng bột đổ vào khay là tương đương. Lần lượt đổ bột như vậy cho tới hết. Lúc này đậy vung nồi hấp vào hấp bánh khỏng 15 phút là bánh chín hoàn toàn.
Đặt nồi hấp lên bếp, cho 1 khay phẳng đã được phết 1 lớp dầu ăn đặt vào bên trong. Khi nước bắt đầu sôi thì đổ 1 muỗng bột màu trắng vào trước. Sau khi bột hơi se mặt thì đổ bột màu nâu. Lưu ý là dùng 2 muỗng giống nhau để lượng bột đổ vào khay là tương đương. Lần lượt đổ bột như vậy cho tới hết. Lúc này đậy vung nồi hấp vào hấp bánh khỏng 15 phút là bánh chín hoàn toàn.
Lấy bánh ra để nguội rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Lấy bánh ra để nguội rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Món bánh dẻo dẻo, dai dai với vị ngọt vừa phải cộng thêm hương dừa thơm thơm đã giúp các vị khách tới chơi nhà mê mẩn. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi dùng nhưng không nên để lâu quá sẽ làm cứng bánh nhé!

Theo Blog sina/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 21 giờ trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 1 ngày trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 1 ngày trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top